Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:46 PM (GMT+7)

"Bữa tiệc" hương sắc lan rừng hiếm có nơi cuối trời Tây Bắc

authorVăn Chiến Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc triển lãm hoa lan với chủ đề "Hương sắc Lai Châu" do câu lạc bộ ̣(CLB) Hoa lan Lai Châu tổ chức, đã chính thức diễn ra từ sáng nay ̣(23.3), thu hút hàng trăm lượt người yêu thích hoa lan, nhất là hương sắc hoa lan rừng trong và ngoài tỉnh tới thưởng lãm vẻ đẹp của lan rừng. Triễn lãm như "bữa tiệc" hương sắc lan rừng nơi cuối trời Tây Bắc...

   

Sáng nay (23.3), Trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh Lai Châu - nơi diễn ra cuộc triển lãm hoa lan, tấp nập người ra vào chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài lan rừng. Đây được ví như "bữa tiệc" hương sắc lan rừng nơi cuối trời Tây Bắc của giới chơi lan cũng như của những người yêu thích vẻ đẹp của lan rừng trong và ngoài tỉnh. 

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 1

Ông Trần Thanh Bình - Chủ tịch CLB Hoa lan Lai Châu chia sẻ: Cuộc triển lãm hoa lan lần này thu hút sự quan tâm của giới chơi lan ở nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Có hơn 30 đoàn đại biểu khách mời đến từ các tỉnh, thành phố tham dự.

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 2

"Hơn 500 giò lan rừng các loại đã được các thành viên CLB Hoa lan Lai Châu mang đến cuộc triển lãm. Đây là dịp để các thành viên CLB Hoa lan Lai Châu giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc lan rừng với những người chơi lan ở các tỉnh, thành phố khác" - ông Bình cho hay.

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 3

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 4

Hơn 500 giò lan rừng, giò nào cũng nở hoa rực rỡ, được treo lủng lẳng, làm mê đắm lòng người thưởng lãm.

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 5

Đến với cuộc triển lãm hoa lan Lai Châu, bất kỳ ai cũng phải sững sờ trước vẻ đẹp rực rỡ của hàng trăm giò lan đang độ nở hoa, khoe sắc, tỏa hương thơm ngào ngạt.

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 6

Cuộc triển lãm hoa lan Lai Châu năm nay không chỉ đa dạng về loài mà còn phong phú về màu sắc. Những giò lan nở hoa rực rỡ với những gam màu: xanh, đỏ, tím, vàng... cuốn hút mọi ánh nhìn của khách thăm quan.

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 7

Không chỉ thưởng lãm vẻ đẹp của những giò lan rừng mà nhiều người khi đến đây không quên chụp những bức hình để làm kỷ niệm.

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 8

 "bua tiec" huong sac lan rung hiem co noi cuoi troi tay bac hinh anh 9

"Bữa tiệc" lan rừng ở nơi cuối trời Tây Bắc có Lai Châu kéo dài trong 2 ngày (23 - 24.3). Theo Ban tổ chức triển lãm, có tới hơn 60 loài lan rừng như: Hoàng thảo kèn, hoàng thảo đùi gà, Sơn thủy tiên, Long tu xuân, Hạc vỹ.. được trưng bày tại cuộc triển lãm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều diện tích lúa trên địa bàn thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên...
Thay vì mang gà bán cho thương lái, anh Nguyễn Văn Thành (ngụ xã...
Cây cầu kính tình yêu 5D trên cao nguyên Mộc Châu, (tỉnh Sơn La)...