Thứ Ba, ngày 22/08/2017 07:03 AM (GMT+7)

Buồng chuối 100 nải dài 2 mét: Không cần chăm bón vẫn ngọt thơm

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 24/10/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không cần chăm sóc hay bón phân, cây chuối vẫn trổ được buồng hơn 100 nải dài gần 2 mét với quả chi chít nhỏ bằng ngón chân cái. Đặc biệt, một số nải chuối phía trên chín ăn rất ngọt và thơm.

   

Những ngày qua, nhiều người dân đã tìm đến nhà của chị Phạm Thị Thúy (37 tuổi, trú thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) để tận mắt chiêm ngưỡng buồng chuối dài gần 2 mét, trổ hơn 100 nải.

 buong chuoi 100 nai dai 2 met: khong can cham bon van ngot thom hinh anh 1

Buồng chuối trổ hơn 100 nải của gia đình chị Thúy.

Chia sẻ với Dân Việt ngày 23.10, chị Thúy cho biết: “Cây chuối này được gia đình xin về trồng cách đây một năm trước. Khi trồng tôi không chăm sóc hay bón phân gì cả, khoảng 6 tháng cây chuối bắt đầu trổ hoa và nở nải kéo dài như vậy, buồng chuối cứ thế tiếp tục trổ hoa. Các nải chuối, quả chi chít và nhỏ bằng ngón chân cái. Đến nay, buồng chuối đã trổ được hơn 100 nải và dài gần 2 mét. Đặc biệt, một số nải chuối phía trên chín ăn rất ngọt và thơm”.

 buong chuoi 100 nai dai 2 met: khong can cham bon van ngot thom hinh anh 2

Người dân đến chiêm ngưỡng buồng chuối 100 nải.

Để đảm bảo an toàn cho cây chuối lạ không bị gió, mưa ngã đổ, chị Thúy phải dùng các cây để chống cho thân cây chuối. Hiện tại, buồng chuối đã gần chạm với mặt đất và tiếp tục ra nải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với Indonesia, Malaysia, Trung Quốc… tiêu đen, tiêu trắng Việt...
Với bản tính nhanh nhạy, ham học hỏi, anh Trương Minh Hùng (ngụ xã...
Theo dự báo thời tiết hôm nay (21.8) của Trung tâm Dự báo Khí tượng...