Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:23 AM (GMT+7)

Cá heo nặng 150kg nghi bị ngư dân Thanh Hóa phóng lao đâm chết

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 11/06/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con cá heo nặng khoảng 150kg bơi vào gần thuyền được cho là của ngư dân Thanh Hóa đã bị phóng lao giết chết.

   

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh ngư dân trên một chiếc thuyền ở Thanh Hóa đã phóng lao giết chết một chú cá heo.

Theo clip, khi các ngư dân này đang lênh đênh trên biển thì có một chú cá heo bơi lại gần thuyền. Thấy vậy, nhóm ngư dân đã phóng liên tiếp nhiều mũi lao sắc nhọn về phía con cá heo.

Bị thương nặng, cá heo dần đuối sức. Các ngư dân sau đó thả dây và kéo cá lên tàu. Một người trên tàu còn dự đoán con cá heo nặng khoảng 150 kg.

Đối với những người đi biển, cá heo được xem là bạn, ấy vậy mà những ngư dân này lại lợi dụng sự thân thiện đó phóng lao, giết thịt cá heo. Hành động này sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

 ca heo nang 150kg nghi bi ngu dan thanh hoa phong lao dam chet hinh anh 1

Nhóm ngư dân dùng lao đâm chết cá heo rồi kéo lên thuyền. Ảnh cắt từ clip.

Sáng nay (11/6), trao đổi với PV, đại diện Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa cho hay, đơn vị này đã nhận được thông tin vụ việc và đang cho người đi xác minh.

“Chúng tôi đang cho người xuống các địa phương để kiểm tra và xác minh vụ việc. Do trên địa bàn có hơn 27.000 lao động trên biển, mà trong clip lại không có số hiệu của tàu nên việc xác minh vẫn chưa có kết quả. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin sớm”, vị đại diện nói.

Trước đó, tháng 11/2016, dư luận cũng lên án gay gắt một nhóm thanh niên ở Phú Quốc đã có hành vi bắt và giết thịt một con cá heo. Nhóm thanh niên còn ngồi lên mình cá heo đùa giỡn, chụp ảnh rồi dùng dao cắt đầu, mổ bụng làm thịt cá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Nhờ làm chắc các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây...
Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên,...