Thứ Năm, ngày 17/10/2019 02:32 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 19:12 PM (GMT+7)

Cà Mau: Đến xã này nhé, cảnh đã đẹp, đồ ăn lại toàn món ngon

Những cánh rừng đước bạt ngàn, bờ biển thơ mộng, ngư trường khai thác biển mênh mông, nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản, làng nghề truyền thống..., chính là những lợi thế để xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) phát triển mạnh loại hình du lịch gắn với nông nghiệp.

   

Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp là loại hình du lịch mới ở Cà Mau. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có nhiều khu du lịch, tuyến, điểm du lịch được các ngành chức năng công nhận. Trong đó, một số điểm du lịch gắn với nông lâm nghiệp là điểm du lịch phụ trợ trong tuyến Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

 ca mau: den xa nay nhe, canh da dep, do an lai toan mon ngon hinh anh 1

Phát triển mô hình du lịch gắn với nông nghiệp ở ấp Cồn Mũi.

Điển hình như điểm du lịch sinh thái làng quê các ấp thuộc xã Đất Mũi: Làng nghề đóng đáy hàng khơi, làm khô khoai Rạch Tàu; làng nghề khô cá lẹp kênh Đào Tây; làng nghề nuôi hàu ấp Lạch Vàm; làng nghề nuôi nghêu ấp Rạch Thọ, Khai Long; nuôi tôm sinh thái ở ấp Cồn Mũi, Ấp Mũi...

Đặc biệt, nhiều năm nay, mô hình du lịch homestay ấp Cồn Mũi đạt được những thành công nhất định, được du khách đánh giá cao. 

 ca mau: den xa nay nhe, canh da dep, do an lai toan mon ngon hinh anh 2

Du lịch gắn với nông nghiệp ở Đất Mũi.

Hiện xã Đất Mũi có rất nhiều nông dân tham gia trực tiếp trong các hoạt động du lịch nông nghiệp, nâng cao thu nhập, góp phần tạo nên sự phong phú, hấp dẫn của các sản phẩm du lịch. Đây cũng được coi là một phương thức giảm nghèo ở xã cực Nam Tổ quốc và giúp bảo tồn những nét đẹp văn hóa, nét đẹp thiên nhiên độc đáo của đất mũi.

 ca mau: den xa nay nhe, canh da dep, do an lai toan mon ngon hinh anh 3

Làng nghề khô cá khoai Đất Mũi.

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều chuyến khảo sát mô hình phát triển du lịch sinh thái trong vùng rừng đước, thuộc Khu sinh quyển Mũi Cà Mau, để tiến hành xây dựng một số mô hình du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch nông nghiệp mang tính đặc thù, hấp dẫn.

 ca mau: den xa nay nhe, canh da dep, do an lai toan mon ngon hinh anh 4

Sản vật phong phú, tạo nên ẩm thực hấp dẫn của Đất Mũi.

Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, ông Võ Công Trường cho biết: “Đối với địa phương ven biển, cơ cấu kinh tế chủ đạo là nông nghiệp như xã Đất Mũi, thì du lịch gắn với nông nghiệp là một hướng đi rất hay, góp phần thúc đẩy nông nghiệp địa phương phát triển”.

Theo Huỳnh Lâm (Báo ảnh Đất Mũi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy việc thuần hóa dúi rừng và nuôi con dúi mang lại hiệu quả cao,...
Giá heo hơi hôm nay 15/10 ở miền Bắc không có biến động khi mấy...
Giá heo hơi hôm nay 16/10 tiếp tục ghi nhận sự chững lại ở nhiều...