Thứ Hai, ngày 27/01/2020 20:45 PM (GMT+7)

Cà Mau: Liên tiếp xảy ra sạt lở trong đêm, thiệt hại tiền tỷ

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 10/06/2019 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 10/6, ông Phạm Trường Giang - Chủ tịch UBND thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau), cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, làm ảnh hưởng nhà ở của 8 hộ dân trong khu vực.

   

Theo đó, vào khoảng 3h sáng ngày 10/6, tại khu vực khóm 8, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn (Cà Mau) đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng làm ảnh hưởng 8 hộ dân.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có tại mặt tại hiện trường để giúp người dân vận chuyển, tháo dỡ, di dời… tài sản đến nơi an toàn. Theo UBND thị trấn Năm Căn, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 800 triệu đồng.

 ca mau: lien tiep xay ra sat lo trong dem, thiet hai tien ty hinh anh 1

Tình trạng sạt lở bờ sông thường xuyên xảy ra ở Năm Căn (ảnh minh họa).

Cũng theo ông Giang, trong số 8 căn nhà bị ảnh hưởng có 1 căn bị sụp gần như hoàn toàn xuống sông, các căn còn lại bị sụp một phần. “Bước đầu, địa phương đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi hộ bị ảnh hưởng 2,5 triệu đồng. Hiện địa phương cũng đang rà soát các khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở để báo cáo về tỉnh, từ đó có hướng di dời, đảm bảo cuộc sống cho người dân” - ông Giang thông tin.

Trước đó, thông tin từ UBND huyện Năm Căn cho biết, từ ngày 8-9/6, trên địa bàn các xã Lâm Hải, Hàng Vịnh, Hiệp Tùng đã xảy ra 4 vụ sạt lở, tổng thiệt hại khoảng 475 triệu đồng.

Xem bình luận
Vào mùa mưa bão rồi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Từng được xem là loài cỏ dại phá đi không hết, không có giá trị...
Sau thời gian tìm tòi, nghiên cứu, anh Cao Nguyễn Đô Lăng (ngụ...