Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:50 AM (GMT+7)

Cà phê, sâm được bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia

authorMinh Huệ Thứ Tư, ngày 07/06/2017 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung Danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.

   

 cà phe, sam duọc bỏ sung vào danh mục sản phảm quóc gia hinh anh 1

Nông dân thu hoạch tôm thẻ chân trắng tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN

Theo đó, tôm nước lợ (gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng); cà phê Việt Nam chất lượng cao; sâm Việt Nam là các sản phẩm được bổ sung vào Danh mục sản phẩm quốc gia. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngoài các cơ chế chính sách đã được quy định tại Quyết định số 2441/QĐ-TTg ngày 31/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành, địa phương có liên quan xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ một số cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù của từng sản phẩm quốc gia trên.

Việc ban hành danh mục sản phẩm quốc gia được thực hiện vào tháng 4/2012, định hướng phát triển đến năm 2020. Danh mục có 6 nhóm sản phẩm chính thức và 3 nhóm dự bị.

Một số sản phẩm được phê duyệt lần đầu như lúa gạo; sản phẩm thiết bị siêu trường, siêu trọng; thiết bị nâng hạ có sức nâng lớn; giàn khoan dầu khí di động; các sản phẩm an ninh mạng; các sản phẩm bảo mật thông tin; sản phẩm động cơ sử dụng cho phương tiện giao thông vận tải; động cơ Diesel D4; động cơ xăng dùng cho ôtô công suất 55 - 150 mã lực đạt tiêu chuẩn khí thải EURO4; một số loại vaccine phòng bệnh cho người và vật nuôi của Việt Nam.

3 nhóm sản phẩm dự bị gồm: Sản phẩm cá da trơn Việt Nam chất lượng cao và các sản phẩm chế biến từ cá da trơn; Sản phẩm nấm ăn và nấm dược liệu; Sản phẩm vi mạch điện tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với đức tính kiên trì vốn có của người nông dân, lão nông Bùi Văn...
Hiện nhiều nông dân trong tỉnh Kiên Giang đã thu hoạch xong cá...
Trong những ngày đông lạnh giá cuối năm, suối khoáng nóng ở bản...