Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 09:17 AM (GMT+7)

Cá rô phi xuất khẩu bị phát hiện có chất cấm

authorLê Sơn Thứ Bảy, ngày 26/09/2015 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, trong tháng 8.2015, Việt Nam có 1 trường hợp vi phạm khi nhập khẩu hàng thực phẩm vào Úc.

   

 ca ro phi xuat khau bi phat hien co chat cam hinh anh 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, trong tháng 8.2015, Bộ Nông nghiệp Úc kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Kết quả kiểm tra ngẫu nhiên các thị trường nhập khẩu vào Úc đều phát hiện có chất cấm như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ... Mặt hàng có chứa chất cấm của Việt Nam là cá rô phi (Red Tilapia), có các chất cấm Ciprofloxacin và Enrofloxacin.

Đây là 2 loại kháng sinh được cảnh báo ở nhiều thị trường nhập khẩu, tuy nhiên ở Việt Nam, 2 loại này vẫn được dùng trong nuôi trồng thủy sản là vì chất này có những công dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh gan, thận mủ… Về quy định, những lô hàng chứa chất cấm này sẽ không được phép bán tại Úc, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.

Tag:  cá rô phi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Hàn Quốc (của hãng máy Doosan - đơn vị cung cấp máy tàu...
Liên quan đến phát ngôn gây “sốc” về việc tàu 67 rỉ sét do nước...
Cây rau sắng này của bà Nguyễn Thị Chẩn ở xóm Tháu, xã Thái Thịnh,...