Thứ Ba, ngày 11/12/2018 01:21 AM (GMT+7)

Các hộ chăn nuôi sử dụng chất cấm sẽ bị phạt nặng

authorĐình Thắng Thứ Tư, ngày 20/01/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.1 Bộ NNPTNT sẽ gửi Chỉ thị tới các tỉnh để tăng cường kiểm tra tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán.

   

Cục trưởng Cục Chăn nuôi Hoàng Thanh Vân cho biết: Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát về việc triển khai kiểm tra xử lý các cơ sở chăn nuôi có sử dụng chất cấm, các tỉnh thành trên cả nước đã vào cuộc rất mạnh mẽ, họ đã thành lập các đoàn kiểm tra đi kiểm tra liên tục các cơ sở, các hộ chăn nuôi trên địa bàn. Một số tỉnh thành đã xử lý rất nghiêm như Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Phước và tình hình đã được cải thiện rất nhiều. Các đợt kiểm tra này đã có tác động mạnh mẽ đối với các hộ chăn nuôi, họ đã dần dần thay đổi nhận thức và không sử dụng chất cấm.  Thời gian qua, Bộ NNPTNT cũng đã có 2 đoàn thanh tra, một đoàn đi vào các tỉnh phía nam, một đoàn đi kiểm tra các tỉnh phía bắc. Nhìn chung sau khi triển khai nội dung về triển khai chất cấm, tình hình đã giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên tại một số địa phương làm chưa quyết liệt nên người chăn nuôi vẫn lén lút sử dụng chất cấm.

 cac ho chan nuoi su dung chat cam se bi phat nang hinh anh 1

Một trại heo tại xã Xuân Đông (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang). Ảnh: Kỳ Phương

Theo thông tin từ ông Vân, ngày 20.1 Cục Chăn nuôi cũng vừa nhận được thông tin đoàn thanh tra Sở NNPTNT phát hiện đàn heo tại xã Xuân Đông (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) sử dụng chất cấm Salbutamol. Ngay trong chiều ngày 20.1 Cục đã báo cáo Thứ trưởng Vũ Văn Tám về sự việc trên. Ngày 21.1 Bộ NNPTNT sẽ gửi Chỉ thị tới các tỉnh để tăng cường kiểm tra tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm sạch thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán.

Cục Chăn nuôi yêu cầu các tỉnh tiếp tục cử các đoàn kiểm tra, kiểm tra tất cả các cơ sở chăn nuôi; tập trung kiểm tra tại các địa phương mới, các vùng mới phát hiện có các hộ dân sử dụng chất cấm, các trường hợp tái phạm sẽ xử lý nặng. Các vùng nguy cơ cao về  sử dụng chất cấm sẽ được tăng cường kiểm tra liên tục. Bộ NNPTNT sẽ tiếp tục cử các đoàn thanh tra phối hợp với sở NNPTNT các tỉnh để tăng cường giám sát kiểm tra.

Xem bình luận
Đề ngị ko chỉ phạt mà nếu phát hiện phải truy tố những hộ chăn nuôi này với mức án thật nặng bởi vì...
Bình luận có 0 phản hồi
Không phạt hành chính nữa.Mà phải phạt theo luật hình sự,phải răng đe.để cho họ biết việc làm đóccủa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...
Lý giải với PV báo Dân Việt về việc vì sao mình chọn cá hô-loài cá...