Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 00:21 AM (GMT+7)

Cám cảnh: Mời chào mỏi miệng, người đi chợ vẫn "né" thịt heo

authorCông Tâm Thứ Ba, ngày 19/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày gần đây, nhiều tiểu thương bán thịt heo trên địa bàn Khánh Hòa tỏ ra lo âu, thịt heo bán ra rất ế ẩm, vắng bóng người mua mặc dù chào mời mỏi miệng.

   

Tại Khánh Hòa, chưa ghi nhận trường hợp nào heo nhiễm dịch tả châu Phi. Tuy nhiên, vừa qua các cơ quan chức năng phát hiện 38 con heo có trọng lượng từ 50 - 70kg/con chết chưa rõ nguồn gốc, bị vứt bừa bãi tại xã Cam Hiệp Bắc và khu vực Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Theo cac tiểu thương, thông tin này làm cho người tiêu dùng e ngại.

 cam canh: moi chao moi mieng, nguoi di cho van "ne" thit heo hinh anh 1

Các sạp thịt heo tại Khánh Hòa khá ảm đạm, sức mua đang giảm nhiều

Đại diện chi cục Chăn nuôi và thú y Khánh Hòa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, địa bàn tỉnh chưa xuất hiện dịch tả heo châu Phi. Mặc dù đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nhưng người tiêu dùng vẫn có tâm lý hoang mang trong việc tiêu thụ thịt heo và sản phẩm làm từ thịt heo. Theo đơn vị này, người dân không nên quay lưng với thịt heo, khi mua phải chọn thịt có xuất xứ rõ ràng.

Ghi nhận của PV Dân Việt tại các chợ thị trấn Cam Đức (Cam Lâm), chợ Đồng Nai, chợ Xóm Mới, TP.Nha Trang (Khánh Hòa),... các sạp thịt heo đang ảm đạm hơn so với trước đây. Nhiều bà nội trợ đã quay sang chọn cá, thịt bò,... để làm thức ăn cho gia đình.

Nhiều tiểu thương bán thịt heo cho biết, mặc dù thịt heo nhập về đều có đóng dấu kiểm dịch vệ sinh an toàn của các cơ quan chức năng, cộng với các tiểu thương đưa ra giải pháp giảm giá từ 5.000 - 15.000 đồng/kg (tùy loại), thế nhưng sức tiêu thụ vẫn giảm mạnh.

 cam canh: moi chao moi mieng, nguoi di cho van "ne" thit heo hinh anh 2

Mặc dù thịt heo có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, nhưng người tiêu dùng vẫn né tránh

Chị Nguyễn Thị Tuyến (chợ thị trấn Cam Đức, Cam Lâm) than thở: “Từ ngày có thông tin về dịch tả heo châu Phi ở phía Bắc, cộng với 38 con heo chết tại huyện Cam Lâm chưa rõ nguồn gốc, hàng thịt heo của tôi ế ẩm, bởi nhiều người “né” thịt heo. Trước đây, gian hàng của tôi bán từ 60 - 80kg/ngày, nay chỉ bán 20 - 25kg/ngày. Cuộc sống của gia đình phụ thuộc vào nghề bán thịt heo, giờ ế ẩm quá, chắc tôi chuyển nghề khác”.

Tương tự, bà Đỗ Thị Thảo (một tiểu thương chợ Xóm Mới, Nha Trang) cho biết: “Mấy ngày qua, gian hàng của tôi đã giảm giá gần 10.000 đồng/kg, nhưng vẫn không kích cầu được người mua. Thịt heo của gian hàng tôi có nguồn gốc rõ ràng, có cơ quan xác nhận. Tôi mời chào mỏi cả miệng, nhưng người dân đi ngang qua chỉ lắc đầu mà không hề đụng tới miếng thịt”. 

Xem bình luận
Thực trạng ở khắp mọi nơi khi người người nhà nhà tẩy chay thịt heo. Lại khổ bà con nông dân thôi.
Bình luận có 0 phản hồi
cần kiểm soát chặc che hơn nữa trong đàn làn của người dân, để người tiêu dùng an tâm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều năm trở lại đây, cứ sau Tết Nguyên đán nhiều ngư dân ở tỉnh...
Chuyện lạ có thật ở Vĩnh Long. Không như các loại cá đồng, cá sông...
“Hiện tôi bán mít với giá 53.000 đồng/kg, mỗi trái nặng khoảng 9kg,...