Thứ Tư, ngày 17/10/2018 05:56 AM (GMT+7)

Cảm ơn ông nông dân có 1.000ha đất

authorPhương Dung Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 19:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi thăm trang trại của lão nông Võ Quan Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã cảm ơn nông dân Út Huy vì những đóng góp của ông đối với nông nghiệp.

   

 cam on ong nong dan co 1.000ha dat hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn trao đổi cùng nông dân Võ Quan Huy.

Ngày 3.3, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã đến Long An làm việc với Ban thường vụ HNDVN tỉnh Long An. Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm trang trại của nông dân Võ Quan Huy - một trong những nông dân xuất sắc nhất Việt Nam năm 2015. 

Ông Út Huy được coi là nông dân tích tụ ruộng đất nhiều ở miền Nam khi đang sở hữu khoảng 1.000 ha đất nông nghiệp, đầu tư bài bản, sản xuất quy mô lớn và hiện đại.

Hiện tại, ông Huy đang nuôi hơn 100 ha tôm công nghiệp, gần 200 ha chuối xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, hàng trăm ha trà ô long, bưởi da xanh và một số cây đặc sản khác. Ông Huy cũng là người nhập về Việt Nam hơn 300.000 con bò Úc nuôi vỗ béo. Do làm ăn lớn, ông giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động cũng như hợp tác với hàng trăm hộ nông dân cùng hợp tác sản xuất.

Thăm trang trại của ông Huy, Chủ tịch Lại Xuân Môn nói: "Biết ông đã lâu nhưng hôm nay tôi mới đến tận nơi thăm trang trại. Ông là một người nông dân nói được làm được, đóng góp rất nhiều cho nông nghiệp, cho sản xuất lớn, tạo công ăn việc làm cho nhiều người và góp phần thay đổi tư duy sản xuất. Tôi xin thay mặt Ban chấp hành Hội NDVN, xin cảm ơn ông, người nông dân dám nghĩ dám làm".

Tại trang trại của ông Út Huy, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã đề nghị ông Huy hiến kế cho lĩnh vực tam nông. Các vấn đề ông Huy trình bày, Chủ tịch nói sẽ lưu ý và xem xétt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
 Mùa lũ, cánh đồng Láng Linh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang mênh...
Ai có thể tin rằng ông Nguyễn Khắc Phương (trú tại thị...