Thứ Ba, ngày 19/06/2018 06:37 AM (GMT+7)

Cận cảnh: Củ khoai ngọt 42kg có nhiều nhánh lạ thường, đầy lông lá

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 29/05/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy dây khoai mọc tự nhiên sau nhà đã 8 năm, ông Nhịn đào lên thì bất ngờ phát hiện củ khoai to lạ thường. Củ khoai này đang được trưng bày, giới thiệu du khách, có nhiều nhánh lạ thường, trông khá nhạy cảm.

   

Tại “Ngày hội du lịch vườn trái cây cù lao Tân Lộc” (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30.5), người dân địa phương và du khách  vô cùng bất ngờ khi có một củ khoai “to đùng” đang được trưng bày.

 can canh: cu khoai ngot 42kg co nhieu nhanh la thuong, day long la hinh anh 1

Củ khoai có nhiều nhánh lạ thường, trông khá giống với bộ phận nhạy cảm của đàn ông.

 can canh: cu khoai ngot 42kg co nhieu nhanh la thuong, day long la hinh anh 2

Khi đem được củ lên khỏi mặt đất, ông Nhịn rất bất ngờ vì “lần đầu tiên trong đời thấy một củ khoai khủng như vậy”

Người dân và du khách bất ngờ không chỉ ở chỗ củ khoai to lạ thường (nặng 42,5kg) mà còn do loại củ này khá dài, có nhiều nhánh nhỏ, da màu tím hồng và “lông lá”. Người dân tham quan ngày hội cho biết, hình dáng bên ngoài của củ khoai khiến cho nhiều người “cảm thấy ngượng”.

Theo ghi nhận của phỏng viên, do củ khoai này trông rất lạ nên được nhiều người chú ý và tập trung xem rất đông đúc. Chủ nhân của củ khoai là ông Đinh Văn Nhịn – Hội viên Hội Nông dân phường Thuận Hưng (quận Thốt Nốt).

 can canh: cu khoai ngot 42kg co nhieu nhanh la thuong, day long la hinh anh 3

 can canh: cu khoai ngot 42kg co nhieu nhanh la thuong, day long la hinh anh 4

Củ khoai ngọt 42,5kg có hình dáng lạ thường

Trao đổi với phóng viên Nhà nông/Danviet, ông Nhịn cho biết, củ khoai trên được ông đào lên khỏi mặt đất cách nay khoảng 1 tuần. Do hình dáng to và lạ thường nên ông quyết định đem đi trưng bày cho nhiều người cùng xem.

“Tôi không chăm sóc gì cả, để dây khoai phát triển tự nhiên khoảng 8 năm qua trong khu vườn phía sau nhà, phần đầu củ nhô lên khỏi mặt đất khoảng 3 tấc. Cách nay khoảng 1 tuần, tôi đã quyết định đào lên, lúc đầu nghĩ cao lắm là nặng khoảng 5 kg nhưng càng đào thì càng phát hiện củ có nhiều nhánh và to hơn gấp nhiều lần mình tưởng”– ông Nhịn nói.

 can canh: cu khoai ngot 42kg co nhieu nhanh la thuong, day long la hinh anh 5

 can canh: cu khoai ngot 42kg co nhieu nhanh la thuong, day long la hinh anh 6

Củ khoai khá dài, da màu tím hồng, có nhiều nhánh nhỏ và “lông lá”

Theo ông Nhịn, do không có ai ở nhà phụ nên quá trình đào củ khoai rất vất vả, phải mất nhiều giờ. Trong quá trình này, ông đã vô tình làm hỏng 2 nhánh của củ khoai.

Khi hay tin ông Nhịn đào được củ khoai lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã đổ về nhà ông để xem tận mắt. Đây là loại khoai ngọt truyền thống có mùi thơm của dứa. Thời gian tới đây, nếu không có người hỏi mua, ông sẽ nhân giống mở rộng trồng loại khoai này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...
Với mồi là ong rừng và dế, 4 người đàn ông ở Cà Mau đã câu được...
Na Chi Lăng (Lạng Sơn), một trong 50 loại trái cây ngon nhất Việt...