Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 03:43 AM (GMT+7)

Cần Thơ chỉ đạo chấn chỉnh khẩn cấp vụ "Hậu cá lóc bay" ở Cồn Sơn

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngành chức năng TP.Cần Thơ chỉ đạo quận Bình Thuỷ phải kiên quyết chấn chỉnh, cho ngưng ngay những vấn đề phát sinh không hợp lý xảy ra cho du lịch Cồn Sơn trong thời gian qua.

   

Liên quan đến những rắc rối diễn ra ở Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa), bà Phan Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ (TP.Cần Thơ) cho biết, thời gian qua, bà đã nghe đến việc trích phần trăm doanh thu của tổ cho ban điều hành (do UBND phường lập, thành viên ban điều hành phần lớn là cán bộ phường) hoạt động và cho rằng, đây là hành động sai, không khác gì là một hình thức thu phí.

 can tho chi dao chan chinh khan cap vu "hau ca loc bay" o con son hinh anh 1

Sau thông tin cá lóc bay được đăng tải, khách đến Cồn Sơn ngày càng tăng

Cũng theo bà Nguyệt, ngoài tình trạng trên, thời gian qua, tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn còn gặp nhiều rắc rối do có 1 người điều hành nên đã để xảy ra tình trạng thu nhập giữa các hộ dân không đồng đều.

Vì vậy, sau khi xin ý kiến thường trực Quận uỷ, UBND quận, bà Nguyệt đã chỉ đạo UBND phường Bùi Hữu Nghĩa cho bãi bỏ quyết định thành lập Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn, đồng thời bãi bỏ quyết định thành lập ban điều hành tổ hợp tác trên.

“Du lịch cộng đồng mình nên trả về cho cộng đồng, chính quyền không nên lún sâu vào. Vì vậy, không nên thành lập ban, bệ gì thêm. Sau khi bãi bỏ quyết định thành lập tổ hợp tác và ban điều hành trên, người dân sẽ tự làm, tự treo bảng trước nhà để quảng bá sản phẩm, xúc tiến, ai xúc tiến tốt thì khách đến” – Bà Nguyệt thông tin.

 can tho chi dao chan chinh khan cap vu "hau ca loc bay" o con son hinh anh 2

Chính quyền địa phương sẽ không còn can thiệt sâu vào công việc nội bộ của du lịch Cồn Sơn

Theo lãnh đạo UBND quận Bình Thuỷ, cách làm trên sẽ giúp người dân mạnh dạn đầu tư hơn thay vì dựa vào sự giúp đỡ từ các ngành chức năng. Tuy nhiên, về mặt Nhà nước, chính quyền vẫn phải hỗ trợ như về mặt tập huấn hướng dẫn biết cách làm du lịch, giữ gìn an ninh trật tự…

Ông Lê Minh Sơn – Phó giám đốc Sở VHTTDL TP.Cần Thơ nói: “Trước đây, Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn là do UBND phường ra quyết định thành lập, thời gian sau đó xuất hiện nhiều vướng mắc nên lãnh đạo UBND quận Bình Thuỷ chỉ đạo cho ngưng. Như huyện Phong Điền, người dân làm du lịch cộng đồng tốt nhưng vẫn không có tổ hợp tác".

Theo ông Sơn, sau khi bãi bỏ tổ hợp tác, sẽ để các hộ dân tự đăng ký kinh doanh rồi tự quảng bá, xúc tiến, chính quyền không can thiệp sâu vào lợi nhuận của người dân, không nhận, bán tour...cho du lịch Cồn Sơn mà chỉ hỗ trợ, tạo điều kiện theo chức năng quản lý Nhà nước.

Theo phóng viên tìm hiểu, cuối tháng 6 vừa qua, Sở VHTTDL TP.Cần Thơ đã có báo cáo gửi lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ về việc kiểm tra hoạt động du lịch tại Cồn Sơn. Theo cáo cáo trên nêu: “nguyên nhân phát sinh vướng mắc trong thời gian qua là do mâu thuẫn nội bộ, một vài người thể hiện vai trò cá nhân quá lớn, việc trích phần trăm phí từ doanh thu dịch vụ của các hộ dân là sai quy định…”.

Trước tình trạng trên, Sở VHTTDL TP.Cần Thơ chỉ đạo, UBND quận có thái độ kiên quyết trong chấn chỉnh, cho ngưng ngay những vấn đề phát sinh không hợp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo,...
Gần đây nghề nuôi cá tầm đã thu hút nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Ðam...
Hai chiếc que sắt cắm phập xuống đất, đằng sau là sợi dây điện nối...