Thứ Năm, ngày 22/03/2018 11:32 AM (GMT+7)

Cần Thơ: Họp mặt mừng lễ Sene Đôn Ta năm 2012

author Thứ Năm, ngày 11/10/2012 06:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 10.10, tại Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức họp mặt mừng lễ Sene Đôn Ta cho đồng bào Khmer năm 2012.

   

Lễ Sene Đôn Ta là 1 trong 3 lễ hội lớn của đồng bào Khmer vùng Nam Bộ, là dịp để bà con tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, ông bà, thể hiện truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer.

Theo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, thời gian vừa qua cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, với sự nỗ lực vươn lên của đồng bào Khmer nên đời sống của họ từng bước được cải thiện. Nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào Khmer vùng Nam Bộ được triển khai thực hiện, nhiều ngôi chùa Khmer không ngừng được đầu tư nâng cấp, xây mới... qua đó góp phần làm cho người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ mong rằng đồng bào Khmer vùng Nam Bộ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, học tập theo tư tưởng của Bác Hồ, phát triển kinh tế, nhằm góp phần cùng với chính quyền các địa phương thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt đã về tận gia đình em Hà Văn Lương, dân tộc Thái, bản...
Cây hồng cổ nội địa được anh Nguyễn Sinh Ngọ, một thợ chuyên đi...
Về thông tin trên địa bàn vừa bị mất trộm cây hoa hồng cổ gần 20...