Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:07 PM (GMT+7)

Cần Thơ: Huyện NTM “nợ” 800 tập thể, cá nhân tiền thưởng

authorĐức Khánh – Huỳnh Xây Thứ Năm, ngày 08/09/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 800 cá nhân, tập thể phải mỏi mòn chờ nhận số tiền thưởng trên 500 triệu đồng từ phía UBND huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ suốt một thời gian dài bởi sự “vung tay quá trán” của địa phương trong việc “khích lệ” xây dựng nông thôn mới dẫn đến thâm hụt ngân sách.

   

Một cán bộ xã ở huyện Phong Điền cho biết: “Được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2015 nhưng đến nay tôi vẫn chưa thấy tiền thưởng đâu. Không chỉ một mình tôi, hàng loạt gương điển hình trong các phong trào đều đang cùng chung cảnh như thế”.

Được biết, số tiền thưởng từ các hoạt động phong trào, công tác đối với cá nhân, tập thể từ vài trăm nghìn đến trên chục triệu đồng. Tuy số tiền không lớn, nhưng là phần thưởng cho quá trình dài cống hiến, phấn đấu nên các cá nhân tập thể rất mong mỏi.

 can tho: huyen ntm “no” 800 tap the, ca nhan tien thuong hinh anh 1

Do chạy theo phong trào khen thưởng khích lệ trong việc xây dựng nông thôn mới khiến UBND huyện Phòng Điền thâm hụt ngân sách khen thưởng.

Phòng Nội vụ huyện Phong Điền cho biết kinh phí khen thưởng năm 2016 được UBND huyện giao 531 triệu đồng (không bao gồm sự nghiệp giáo dục và ngân sách xã) hiện không còn đồng nào vì đã chi khen thưởng tồn đọng của năm 2015 là 471 triệu đồng và một số phong trào năm 2016 gần 60 triệu đồng.

Hiện các quyết định khen thưởng tổng kết kinh tế - xã hội năm 2015 và các phong trào năm 2016 đã ký ban hành với 219 tập thể và 605 cá nhân có tổng số tiền thưởng gần 500 triệu đồng đã không có tiền để chi trả.

Ngoài ra, còn các hình thức khen cấp thành phố và các phong trào phát động theo kế hoạch đã đăng ký đến cuối năm 2016… dự kiến phải còn phải chi đến 1,35 tỷ đồng. Do vậy, Phòng Nội vụ huyện Phong Điền đã làm văn bản đề xuất UBND huyện xin cấp bổ sung kinh phí khen thưởng trên 1,8 tỷ đồng.

Liên quan đến việc thâm hụt ngân sách chi trả khen thưởng, ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Phong Điền thừa nhận có chuyện đã khen nhưng chưa thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể có nhiều thành tích.

“Tình trạng này kéo dài 3 năm nay, do huyện tập trung xây dựng nông thôn mới nên khen thưởng nhiều để khích lệ dẫn đến thâm hụt nguồn chi. Việc lấy tiền thưởng của năm sau chi trả nợ cho năm trước nên mới có tình trạng như hiện nay. Chậm chi trả thưởng đã tạo dư luận không tốt cho địa phương và đây là “gánh nợ” của những người tiền nhiệm để lại” - ông Sử nói.

Ông Nguyễn Quang Nghị - Bí thư Huyện ủy Phong Điền xác nhận đã nắm được thông tin này và đang chờ UBND huyện báo cáo cụ thể nguyên nhân vì sao lại để xảy ra tình trạng trên và hướng xử lý, khắc phục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Ninh Bình hỏi "Vinh hươu" ai cũng biết, bởi gia đình ông là một...
Gia đình ông Bùi Hồng Thắng, thôn An Ngải, xã Quảng Lạc, huyện Nho...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/9: Theo ghi nhận của PV...