Thứ Ba, ngày 11/12/2018 14:04 PM (GMT+7)

Cần Thơ tôn vinh những thành tích trong xây dựng nông thôn mới

authorHoàng Ngọc Cường Thứ Ba, ngày 02/12/2014 14:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 01.12.2014, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới TP Cần Thơ năm 2014 - 2015.

   

Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo TP Cần Thơ. Đại diện Agribank có đồng chí Tiết Văn Thành - Thành viên Hội đồng Thành viên, Quyền Tổng Giám đốc. 

Theo ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ: Năm 2014, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố đã vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp cho quỹ “Vì người nghèo”, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới gần 340 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, các địa phương đã xây dựng được 713 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo; trợ giúp trên 83.870 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác đón Tết; vận động hỗ trợ mổ mắt, mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật gần 2.200 ca; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 65.550 lượt người nghèo... Đặc biệt, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng và trên 51 tỷ đồng để xây dựng các trường học…

 

 can tho ton vinh nhung thanh tich trong xay dung nong thon moi hinh anh 1

Đồng chí Tiết Văn Thành nhận hoa, bằng khen và kỷ niệm chương tri ân nhà tài trợ Agribank từ đồng chí Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ tặng.

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Cần Thơ đã trao bằng khen và kỷ niệm chương nhằm tôn vinh, ghi nhận và tri ân 108 tập thể, 70 cá nhân có thành tích đóng góp công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới năm 2014.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh của một Ngân hàng Thương mại Nhà nước duy nhất tại Việt Nam, hàng năm, Agribank đều thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Mỗi năm, Agribank đều dành hàng trăm tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội trong cả nước; riêng tổng số tiền Agribank đã tài trợ ASXH từ năm 2011 đến nay tại TP Cần Thơ là hơn 60 tỷ đồng, trong đó năm 2014 thực hiện khoảng 16 tỷ đồng.

Thông qua triển khai hiệu quả nhiều chương trình an sinh xã hội, hoạt động từ thiện đậm tính nhân văn, Agribank đã được Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương cùng cộng đồng biết đến và ghi nhận là Ngân hàng đi đầu trong phát huy trách nhiệm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, được trao các giải thưởng "Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng", “Vì sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo”...

 can tho ton vinh nhung thanh tich trong xay dung nong thon moi hinh anh 2

 Lãnh đạo TP Cần Thơ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới trên cả nước. đến nay, Agribank đang là tổ chức tín dụng dẫn đầu về cho vay xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng hệ thống chính trị triển khai thành công bước đầu của Chương trình; doanh số cho vay xây dựng nông thôn mới từ khi triển khai đến nay đạt trên 201 ngàn tỷ đồng với trên 2 triệu hộ sản xuất tại 2.237 xã/8.967 xã xây dựng nông thôn mới trong cả nước. Riêng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank đạt 78.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay xây dựng nông thôn mới là 46.000 tỷ đồng. 

 can tho ton vinh nhung thanh tich trong xay dung nong thon moi hinh anh 3
Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao những kết quả TP Cần Thơ đạt được trong năm 2014; đồng thời ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực đóng góp cho an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tiếp tục giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho đồng bào nghèo, công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của TP Cần Thơ nói riêng cũng như cả nước nói chung. Đó là việc làm góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, giàu đẹp cùng cả nước thực hiện thành công mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...