Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/11/2015 13:00 PM (GMT+7)

Câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình giá nửa tỷ đồng

Người câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình là anh Nguyễn Tiến Nhật xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Được biết, con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, được thương lái trả đến nửa tỷ đồng, nhưng ngư dân này vẫn chưa đồng ý bán.

   

Chiều 25.11, chính quyền xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, gia đình anh Nguyễn Tiến Nhật đang nuôi giữ một con cá sủ vàng quý hiếm vừa được đánh bắt từ biển lên.

 cau duoc ca su vang o quang binh gia nua ty dong hinh anh 1

Anh Nhật bên con cá được cho là sủ vàng quý hiếm. Ảnh: NVCC

Vào sáng hôm trước, anh Nhật - người câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình tại khu vực cầu cảng Gianh. Theo quan sát, con cá dài khoảng 50 cm, trên lưng vảy màu đậm và trắng dần ở dưới bụng, vây cá màu đỏ.

Thông tin nhanh chóng lan rộng khiến hàng trăm người đổ về nhà anh Nhật, xem con cá hiếm này. Chính quyền xã phải cắt cử lực lượng công an giữ gìn trật tự tại khu vực nhà anh Nhật.

Đã có thương lái định giá con cá này đến nửa tỷ đồng nhưng anh Nhật - người câu được cá sủ vàng ở Quảng Bình vẫn chưa bán. Gia cảnh anh Nhật khó khăn, bố mẹ mất sớm nên 4 anh chị em tự nuôi nhau khôn lớn.

Qua xác minh, ông Hoàng Viết Thông, Phó chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình khẳng định, con cá anh Nhật bắt được chính là cá sủ vàng quý hiếm. Loài này chưa được đưa vào danh mục bảo vệ của nhà nước nên người dân vẫn được phép đánh bắt và mua bán.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Chúng được thương lái săn lùng và trả giá cao bởi giá trị trong dinh dưỡng và y học. Bong bóng cá sủ vàng dùng làm chỉ khâu tự hủy trong phẫu thuật, trong khi thịt cá dùng làm thực phẩm bổ dưỡng.

Theo Hoàng Táo (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...
Những cơn mưa đầu mùa trút xuống vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đã tạo...
Như Dân Việt đã thông tin, hiện dư luận đang rất quan tâm đến khu...