Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 15:33 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 14:01 PM (GMT+7)

“Câu lạc bộ 200 triệu” ở Hà Lâm

Đạ Huoai là huyện có diện tích cây công nghiệp và cây ăn quả lớn của tỉnh Lâm Đồng. Nông dân Đạ Huoai đã và đang làm giàu từ chính lợi thế này. Nhiều hộ đã thu lãi hàng tỷ đồng.

   
Ở Đạ Huoai, xã Hà Lâm hiện có diện tích trồng cây ăn quả lớn, với trên 1.000ha trồng cây ăn quả, trong đó có 700ha cây sầu riêng, 300ha chôm chôm và gần 100ha măng cụt. Các hộ ND ở Hà Lâm đã thành lập “CLB 200 triệu”.

Với nụ cười rạng rỡ, ông Phan Hồng Phúc - Chủ nhiệm CLB thông báo tin vui: “Được sự hỗ trợ của Hội nông dân tỉnh, vừa qua, Hội nông dân và tổ khuyến nông đã tổ chức lễ ra mắt 2 CLB những hộ làm vườn có thu nhập cao với 60 hội viên làm vườn tiêu biểu có thu nhập từ 200 triệu đồng trở lên.

Ông Phan Hồng Phúc (trái) - Chủ nhiệm CLB   giới thiệu vườn cây ăn trái hiệu quả của hội viên.
Ông Phan Hồng Phúc (trái) - Chủ nhiệm CLB giới thiệu vườn cây ăn trái hiệu quả của hội viên.

Dẫn chúng tôi tham quan vườn cây ăn trái trĩu quả của gia đình, ông Nguyễn Xuân Vĩnh (thôn 1) cho biết: “Gia đình tôi có hơn 13ha trồng cây ăn quả. Từ khi tham gia CLB 200 triệu, tôi và các thành viên trong CLB được tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, thu hoạch sản phẩm… theo đúng thời vụ, vì vậy đã hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh, năng suất, chất lượng sản phẩm vì thế cao hơn”.

Chỉ với 200 gốc măng cụt và 100 cây sầu siêng Thái Lan, gia đình chị Tăng Thị Đỗ ở thôn 4 thu trên 300 triệu đồng/năm. Trừ chi phí. năm nay chị có trong tay gần 200 triệu đồng. Chị Đỗ cho biết, gia đình chị đang tiếp tục trồng thêm khoảng 100 gốc sầu riêng nữa trên diện tích gần 3ha của gia đình.

Ông Phan Hồng Phúc cho hay: Mỗi buổi sinh hoạt CLB là một buổi cho thành viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất, liên kết làm ăn để không bị thương lái ép giá.

Tới đây, CLB sẽ liên kết với một số công ty phân bón mở đại lý cung cấp phân bón cho bà con khó khăn về vốn có thể nhận phân bón trước, đến cuối vụ thu hoạch sản phẩm mới phải thanh toán tiền. CLB cũng sẽ từng bước xây dựng thương hiệu cây ăn quả Hà Lâm...
Theo Cao Diên (Cao Diên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...
Ông Nguyễn Văn Thông (Sóc Trăng) cho biết: “Dế phát triển nhanh hay...