Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:24 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 14:05 PM (GMT+7)

Cây chưng tết Mậu Tuất 2018: Nét đẹp hoa sứ ghép Thái Lan

Hoa sứ ghép Thái Lan sẽ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong việc tìm mua cây kiểng chưng Tết Mậu Tuất 2018. Hoa sứ ghép Thái Lan được sản xuất trên địa bàn thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người chơi Tết.

   

Thời điểm này, Hội Nông dân TP. Phan Thiết và nhiều Chi hội nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang phối hợp sản xuất, đưa ra thị trường trên 2.000 cây sứ ghép Thái Lan phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của người tiêu dùng.

 cay chung tet mau tuat 2018: net dep hoa su ghep thai lan hinh anh 1

Ông Đặng Thanh Tấn - Chủ tịch Hội Nông dân Tp. Phan Thiết cho biết: Dự kiến trong vài ngày tới, cây sứ ghép với đa dạng các loại có nguồn gốc từ Thái Lan như Kim Lân, Long Thành, Kỳ Duyên, Phúc Tần, Tân Tân... sẽ được bày bán tại 3 điểm gồm Thành đoàn Phan Thiết, phường Thanh Hải và phường Phú Trinh.

Giá bán bình quân của sứ ghép Thái Lan là 150.000 đồng/chậu. Trong đó, sứ ghép 6 tháng tuổi có giá 150.000 đồng/chậu; sứ ghép 1 năm giá 200.000 đồng/chậu và trên 1 năm có giá từ 250.000 đồng trở lên. Nếu khách hàng mua sỉ sẽ được giảm 15% giá. Hiện một số cửa hàng cây cảnh trên địa bàn đang liên kết Hội Nông dân TP. Phan Thiết để trưng bày, bán các loại hoa sứ ghép để người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn.

 cay chung tet mau tuat 2018: net dep hoa su ghep thai lan hinh anh 2

Hoa sứ ghép Thái Lan là 1 trong những lựa chọn của người tiêu dùng tỉnh Bình Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Được biết trong năm 2017, Hội Nông dân TP. Phan Thiết đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật chăm sóc, cấy ghép hoa sứ Thái Lan trên các gốc sứ thường để nâng cao chất lượng, chủng loại giống hoa tại TP. Phan Thiết”. Đề tài do KS Đặng Thanh Tấn - Chủ tịch Hội Nông dân TP. Phan Thiết làm chủ nhiệm, được đánh giá kết quả khá tốt và đang tiếp tục nhân rộng.

 cay chung tet mau tuat 2018: net dep hoa su ghep thai lan hinh anh 3

 cay chung tet mau tuat 2018: net dep hoa su ghep thai lan hinh anh 4

Hoa sứ ghép Thái Lan trong đề tài "“Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật chăm sóc, cấy ghép hoa sứ Thái Lan trên các gốc sứ thường để nâng cao chất lượng, chủng loại giống hoa tại TP. Phan Thiết" đang được nhiều người tiêu dùng TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo K. Hằng (Báo Bình Thuận)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Nhờ làm chắc các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây...
Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên,...