Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:22 AM (GMT+7)

Cây, con độc lạ hút khách tại Hội chợ Bắc Ninh

authorTrần Quang Thứ Năm, ngày 03/12/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng tấn cam đặc sản Cao Phong (Hòa Bình) tiêu thụ trong ngày, vịt trời mang đến bao nhiêu cũng không đủ bán…, cùng hàng chục các mặt hàng nông sản độc lạ khác đang bày bán tại Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề Bắc Ninh 2015 cũng đang rất đắt khách.

   

Chỉ trong chưa đầy 2 ngày đầu tiên diễn ra, Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề Bắc Ninh 2015 (do Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Sở Công thương, Hội Nông dân Bắc Ninh tổ chức) đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan, mua sắm mỗi ngày.

Ghi nhận của phóng viên trong 2 ngày qua, ngoài những gian hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng, các gian hàng nông sản, đặc biệt là các gian hàng có cây, con độc lạ như vịt trời, rau mầm, cam…, luôn trong tình trạng đông kín khách. Anh Nguyễn Đăng Cường - chủ trang trại chăn nuôi vịt trời quy mô lớn nhất miền Bắc cho biết: Dù chưa đến 2 ngày diễn ra Hội chợ, nhưng gian hàng bán sản phẩm vịt trời của tôi đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan, mua vịt mỗi ngày.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 1

Anh Nguyễn Đăng Cường đang giới thiệu sản phẩm vịt trời cho khách thăm quan tại gian hàng trong Hội chợ.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 2

Gian hàng của anh Cường luôn đông đúc khách thăm quan, mua hàng.

“Do lượng khách đến quá đông, tôi và 2 công nhân phải làm việc liên tục cả ngày, đêm để bán, tư vấn, chụp ảnh kỷ niệm cùng với khách” – anh Cường chia sẻ.

Cũng theo anh Cường, do lượng vịt mang lên Hội chợ ít (khoảng trên dưới 100 con) gồm vịt đẻ, vịt thịt và vịt giống chỉ nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm là chính, nên gian hàng của anh chỉ bán cầm chừng, chủ yếu là giới thiệu và cho địa chỉ cho khách đến tận trang trại mua.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 3

Gian hàng cam Cao Phong (Hòa Bình) được khách mua rất nhiều.

Tại gian hàng cam đặc sản Cao Phong (Hòa Bình), dù anh chủ gian hàng Bùi Đức Biên (Hội Nông dân Cao Phong) đã huy động nhiều nhân viên đến trông, bán hàng nhưng cũng không xuể. Do lượng hàng không đủ bán, anh Biên đang tiếp tục theo xe về tỉnh để lấy hàng tiếp, cung cấp tiếp cho khách. “Buổi đầu cũng chủ quan, mang xuống có gần 1 tấn để giới thiệu, nào ngờ, khách đến đông quá, không đủ bán, chuyến tới này về tôi sẽ mang xuống tiếp hàng tấn cam lòng vàng, cam Canh và quýt chua xuống cung cấp cho khách” – anh Biên cho hay.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 4

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 5

Bên cạnh các khay rau mầm, du khách thích thú với cây mai vàng khoe sắc sớm tại gian hàng của Công ty CP Công nghệ sạch Tân Phú (Bắc Ninh).

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 6

Gian hàng của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội ND Bắc Ninh) cũng luôn đông kín khách.

Hòa trong không khí náo nhiệt của Hội chợ, gian hàng bán giới thiệu sản phẩm rau mầm, cà chua tím tí hon của anh Trần Xuân Dẫn - Công ty CP Công nghệ sạch Tân Phú (Bắc Ninh) cũng đang rất “hot”. Vừa tất bật giới thiệu sản phẩm cho khách, anh Dẫn bảo: “Hai ngày nay, tôi bận bán hàng quá mà quên ăn, quên ngủ, nhưng luôn thấy vui, vì lần đầu tiên tham dự Hội chợ đã bán và quảng bá được sản phẩm của mình đến đông đảo du khách, nông dân trong và ngoài tỉnh”.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 7

Sản phẩm nông sản sấy khô của Công ty CP VietRap đầu tư thương mại (Hà Nội) được nhiều khách tới thăm quan.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 8

Hàng nấm linh chi sạch tại gian hàng của bà Nguyễn Thị Trang ở huyện Gia Bình (Bắc Ninh) rất hút khách.

 cay, con doc la hut khach tai hoi cho bac ninh hinh anh 9

Các gian hàng thủ công mỹ nghệ nổi tiếng ở Bắc Ninh được nhiều du khách tới xem, mua hàng.

Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề Bắc Ninh 2015 diễn ra từ ngày 1.12 đến ngày 8.12 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh. Trong khuôn khổ hội chợ, đặc biệt vào các ngày 5 và 6.12 sẽ diễn ra Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa tổ chức tại sân vận động Suối Hoa, TP.Bắc Ninh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Kể từ năm 2019, theo quy định mới, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về...