Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:14 PM (GMT+7)

Chặn 450kg nầm Trung Quốc không rõ nguồn gốc đang tuồn vào nội địa

authorHồng Vân Thứ Tư, ngày 26/04/2017 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát hiện lực lượng chức năng tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) chặn bắt, những kẻ vận chuyển 450kg nầm lợn không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc vào Việt Nam đã vứt hàng hóa bỏ chạy.

   

 chan 450kg nam trung quoc khong ro nguon goc dang tuon vao noi dia hinh anh 1

Cận cảnh lô nầm lợn 450kg cấp đông không rõ nguồn gốc đang được các đối tượng chuẩn bị đưa vào thị trường nội địa tiêu thụ (ảnh do CA cung cấp).

Chiều tối 25.4, tổ công tác Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị trong khi tuần tra phát hiện một số người đang lén lút khuân vác nhiều bao tải hàng trên đường mòn thuộc khu vực mốc 1112, địa phận thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. 

 chan 450kg nam trung quoc khong ro nguon goc dang tuon vao noi dia hinh anh 2

Lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn và tiêu hủy toàn bộ 450kg nầm lợn không rõ nguồn gốc này (ảnh do CA cung cấp)

Phát hiện lực lượng chức năng chặn bắt, những kẻ này đã vứt lại hàng hóa và bỏ chạy ngược sang phía Trung Quốc. Tang vật gồm 450kg nầm lợn cấp đông được đựng trong 9 thùng xốp bọc kín. Tất cả số hàng này đều không rõ nguồn gốc, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ được đưa vào nội địa tiêu thụ.

Ngay sau khi lập biên bản thu giữ, nhà chức trách đã bàn giao toàn bộ số hàng cấm trên cho cơ quan kiểm dịch mang đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...