Thứ Năm, ngày 15/11/2018 18:00 PM (GMT+7)

Chào hàng nhiều thiết bị, công nghệ cho nông lâm ngư nghiệp

authorP.V Thứ Ba, ngày 19/09/2017 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày 30.11.2017 tới 02.12.2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hội chợ do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ NNPTNT, Bộ KHCN tổ chức.

   

Lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp sẽ cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất trong cả 3 lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp.  

 chao hang nhieu thiet bi, cong nghe cho nong lam ngu nghiep hinh anh 1

Nhiều thiết bị hiện đại sẽ được trưng bày tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày 30.11.2017 tới 02.12.2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Theo Ban tổ chức, trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào các hiệp định thương mại tự do đang mở ra ngày càng nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước, GROWTECH được tổ chức với mong muốn là cầu nối uy tín hỗ trợ người dân cũng như thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp đồng thời tạo thêm điểm nhấn trong những bước tiến vượt bậc của Việt Nam, trở thành nước xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng nông sản, lương thực và nằm trong nhóm 5 nước xuất khẩu lớn nhất; tốc độ tăng trưởng trong 3 lĩnh vực liên tục tăng cao.

Đến nay, kim ngạch xuất khẩu nông – lâm - thuỷ sản tháng 3/2017 ước đạt 2,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 3 tháng đầu năm 2017 đạt 7,6 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2016 – 2020, ngành nông – lâm- ngư nghiệp Việt Nam được định hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đẩy mạnh sản xuất hàng hoá theo hướng kinh tế thị trường hiện đại, gia tăng sức cạnh tranh, tiếp tục phát triển nhanh theo hướng hiệu quả và an toàn, trở thành một trong những sản phẩm mũi nhọn trong xuất khẩu của Việt Nam. Chăn nuôi, chế biến và nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học... là các lĩnh vực được tập trung gắn với phát triển nông thôn mới.

“Đây là Hội chợ triển lãm chuyên ngành máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản duy nhất và có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, quy tụ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoạt động và kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan. GROWTECH 2017 được kỳ vọng sẽ đem đến những hoạt động đổi mới quan trọng và góp phần thúc đẩy giao thương cho ngành nông - lâm - ngư nghiệp Việt Nam”- đại diện Bộ Công Thương cho biết.

Cho tới thời điểm hiện tại, GROWTECH VIETNAM 2017 đã thu hút sự tham gia đông đảo của 150 doanh nghiệp với hơn 300 gian hàng đến từ các tỉnh thành tại Việt Nam, 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiêu biểu là sự góp mặt của các doanh nghiệp tới từ: Vương quốc Anh, Italia, CH Séc, Israel, Indonexia, Hàn Quốc, Nhật bản, Trung Quốc…

Diễn ra trong khuôn khổ 8.000m2 của Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E tại Hà Nội, GROWTECH dự kiến thu hút gần 450 gian hàng trưng bày cùng hơn 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, các chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cần chó săn cũng chẳng cần đến chiếc bẫy sắt hiện...
Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc kiểm tra việc...
Đến Nghĩa Lộ, Mường Lò (Yên Bái), ai cũng được một lần nếm thử món...