Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 11:04 AM (GMT+7)

Châu Âu bác bỏ lệnh cấm nhập thực phẩm biến đổi gen

authorThu Vinh Thứ Hai, ngày 02/11/2015 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bloomberg, ngày 28.10, với 577 số phiếu tán thành, 75 phiếu phản đối và 38 phiếu trắng, Hội nghị của Nghị viện châu Âu đã bác bỏ dự thảo luật cho phép các nước thành viên trong Liên minh châu Âu được quyền cấm hoặc hạn chế nhập khẩu các loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi biến đổi gen trong phạm vi lãnh thổ quốc gia của mình.

   

Việc bác bỏ đề xuất này cũng đồng thuận với ý kiến của các ủy ban của Quốc hội có liên quan cũng như với quan ngại của ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Các Hiệp hội COCERAL, FEDIOL và FEFAC gần đây vừa ban hành một báo cáo phân tích các tác động kinh tế có thể gây ra nếu đề xuất này được chấp thuận.

Theo đó, nếu thay thế đậu nành biến đổi gen bằng đậu nành không biến đổi gen và chuỗi cung ứng hiện tại của châu Âu, chi phí thức ăn chăn nuôi của toàn ngành sẽ tăng khoảng 10% (tức là tăng 1,2 tỷ euro nếu 4 nước chọn thay thế và tăng khoảng 2,8 tỷ euro nếu tất cả các nước trong liên minh chọn thay thế), và sẽ làm cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi của châu lục này kém tính cạnh tranh…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại Văn Giang - “thủ phủ”...
Ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lebio cho hay:...
Sau 5 phiên liên tiếp lao dốc, giá cà phê robusta trên thị trường...