Thứ Ba, ngày 28/01/2020 23:42 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 25/01/2018 10:15 AM (GMT+7)

Chỉ 1 vụ xoài Tết, nông dân lãi tới 120 triệu đồng

Ông Trần Văn Tuẩn, ở ấp Mỹ Chánh, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đang tất bật thu hoạch quả của 300 cây xoài Đài Loan để bán dịp Tết. Dịp gần Tết như thế này, gia đình ông dự kiến thu 4 tấn xoài Đài Loan, trúng giá cao, lãi 120 triệu đồng.

   

Xoài Đài Loan bao trái bán tết ở huyện Phụng Hiệp đang được mùa, được giá.

 chi 1 vu xoai tet, nong dan lai toi 120 trieu dong hinh anh 1

Ông Trần Văn Tuẩn phấn khởi vì xoài Đài Loan vụ này của gia đình ông được mùa, được giá.

Ông Trần Văn Tuẩn, ở ấp Mỹ Chánh, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, cho biết với 300 gốc xoài Đài Loan bao trái sẽ cho thu hoạch 2 đợt trong dịp tết. Đợt này, ông thu hoạch được hơn 1 tấn trái, với giá bán 40.000 đồng/kg và sẽ thu hoạch tiếp khoảng 3 tấn nữa vào ngày 22-23 tết (âm lịch). Với giá này, sau khi trừ chi phí thì gia đình ông có nguồn lợi nhuận 120 triệu đồng.

Theo ông Tuẩn, đây là mức thu nhập khá hấp dẫn cho người trồng xoài. Cũng theo ông Tuẩn, tùy theo mùa vụ, nhưng giá cao nhất là mùa tết, thường tăng gấp 2 lần so với mùa thuận. Do đó, muốn cho trái thu hoạch đúng vào thời điểm tết, người trồng phải nắm vững kỹ thuật để cho cây ra hoa theo ý muốn. Khâu quan trọng nhất là phải bao trái để tránh côn trùng đục phá và giữ màu sắc cho trái đẹp.

Theo Văn Minh (Báo Hậu Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Sau khi một số người dân ở bản Ngài Thầu Cao (xã Khun Há, huyện Tam...
Những triền đồi dốc được anh Mai Văn Đông (40 tuổi, TP. Đà Lạt,...