Thứ Ba, ngày 30/05/2017 04:03 AM (GMT+7)

Chi phí tăng vì “lười” áp dụng công nghệ

authorKhải Huyền Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại hội thảo “TPP và ngành nông nghiệp: Ứng dụng Công nghệ cao để vượt qua rào cản” diễn ra tại TP.HCM ngày 3.12, ông Nestor Scherbey, đại diện Liên minh thuận lợi hóa thương mại Việt Nam (VTFA) cho rằng, chi phí giá thành của hàng hóa nói chung và nông sản Việt Nam nói riêng khi xuất khẩu vào Mỹ hiện rất cao.

   

Cụ thể, theo ông Nestor Scherbey, nếu 1kg nông sản tại Việt Nam có giá thành 1USD thì khi đến Mỹ, giá thành tăng lên tới 2,91 USD/kg, do các chi phí thương mại, chi phí thủ tục kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật… 

Ông Từ Minh Thiện – Phó Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM  (AHTP) cho biết: “Có rất ít doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến nông sản, phần lớn còn lại vẫn áp dụng các phương pháp kỹ thuật cũ, lạc hậu hoặc các kỹ thuật truyền thống khiến chi phí tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ đầu năm đến nay, 160 cây mít tựa như “con gà đẻ trứng vàng” mang...
Cùng với ngư cụ truyền thống như lưới, câu, thời gian gần đây ngư...
Thấy dây khoai mọc tự nhiên sau nhà đã 8 năm, ông Nhịn đào lên thì...