Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:19 AM (GMT+7)

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ ND

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 06:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm qua (3.8), tại Hà Nội, T.Ư Hội NDVN đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội ND vì sự phát triển Thái Lan (Sor Kor Por) do ông Niran Buasiri làm trưởng đoàn.

   

Thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hà Phúc Mịch giới thiệu về tổ chức Hội NDVN và các hoạt động trọng tâm của Hội hiện nay. Hai bên trao đổi nhiều vấn đề cùng quan tâm như an ninh lương thực, giảm nghèo, phát triển nông nghiệp và tổ chức ND.

Phó Chủ tịch Thường trực Hà Phúc Mịch (phải) trao quà của Hội NDVN cho đoàn công tác Sor Kor Por.

Hai bên đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ ND trong sản xuất, tiếp cận thị trường, bảo vệ môi trường và dạy nghề cho ND.

Phó Chủ tịch Thường trực Hà Phúc Mịch đề nghị, Hội NDVN và Sor Kor Por cần thống nhất và có tiếng nói chung đối với các vấn đề liên quan đến dòng sông Mekong nhằm bảo vệ đa dạng sinh học, bảo đảm sinh kế cũng như quyền lợi chính đáng của ND 2 nước.

Ông Niran Buasiri - Chủ tịch Sor Kor Por nhất trí cao với đề nghị của Hội NDVN và bày tỏ sự sẵn sàng chia sẻ với Hội NDVN về kinh nghiệm hỗ trợ, hướng dẫn và tổ chức cho ND trồng lúa, trồng cây ăn quả xuất khẩu... Sau buổi làm việc, đoàn Sor Kor Por sẽ đi thăm một số mô hình sản xuất của ND tỉnh Nam Định.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, những ngày gần đây giá heo hơi (lợn...
Từ 3 con lợn giống ban đầu, giờ đây đến thăm mô hình nuôi lợn rừng...
Thánh địa Mẫu Sơn có một loài ếch được mệnh danh là “ếch đại gia”....