Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 05:33 AM (GMT+7)

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp của Nhật Bản

authorThu Hà Thứ Năm, ngày 14/06/2018 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội thảo “Hợp tác chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp của Nhật Bản” dự kiến diễn ra trong 2 ngày tại Hà Nội vào đầu tháng 7.2018, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) và Viện Nghiên cứu Đông Á Nhật Bản (TOA) đồng tổ chức.

   

Tuần qua, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã làm việc với đối tác Nhật Bản do ông Hiroshi Matsuura - Bí thư thứ nhất, Ban Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản và ông Naoki Kakioka – Phó Trưởng đại diện, Kiến trúc sư cao cấp JICA văn phòng Việt Nam.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan Trung ương Hội; ông Naoki Kayano – cố vấn cao cấp hình thành dự án Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) văn phòng Việt Nam và một số cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản và JICA văn phòng Việt Nam.

 chia se kinh nghiem phat trien nong nghiep cua nhat ban hinh anh 1

  Hội NDVN và đại diện phía Nhật Bản trao đổi kế hoạch xây dựng hội thảo. ảnh: Thu Hà

Với mục đích cung cấp cho lãnh đạo T.Ư Hội NDVN và các bộ, ngành những thông tin, kinh nghiệm của Nhật Bản, định hướng các chương trình hợp tác trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới, T.Ư Hội xây dựng đề án tổ chức Hội thảo “Hội thảo tập huấn kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Nhật Bản – Những bài học từ thực tiễn” cho cán bộ Hội chủ chốt. Để hội thảo diễn ra đạt kết quả cao, Hội NDVN mời đối tác Nhật Bản đến làm việc để thống nhất các nội dung, chương trình làm việc.

Ông Hiroshi Matsuura - đại diện Đại sứ quán Nhật cảm ơn lãnh đạo Hội đã tổ chức buổi họp để chuẩn bị cho hội thảo. Ông ủng hộ kế hoạch tổ chức hội thảo và cho biết Nhật Bản sẵn sàng hợp tác trong khả năng về kinh phí, mời một số chuyên gia phát biểu về những vấn đề có tính chất chuyên môn mà cán bộ Hội và nông dân Việt Nam thực sự quan tâm, nhất là các chuyên gia về nông nghiệp của JICA ở Việt Nam…

Thay mặt T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và quý báu của đại diện phía Nhật Bản, giúp Hội nghiên cứu chu đáo hơn, chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức Hội thảo. Phó Chủ tịch giao Ban Hợp tác Quốc tế T.Ư Hội NDVN làm đầu mối làm việc cụ thể với phía Nhật Bản để xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo. Phó Chủ tịch cũng đề nghị nhận được sự hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ phía đối tác Nhật để hội thảo diễn ra đúng tiến độ và đạt hiệu quả mong muốn trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưởng thôn được hưởng phụ cấp đến 5,0 lần mức lương cơ...
Vào những ngày đầu hè, thời tiết nắng nóng cũng là lúc bà con dân...
Thịt le le là món ngon đại bổ có khả năng phục hồi sức khỏe và tăng...