Thứ Tư, ngày 20/11/2019 04:29 AM (GMT+7)

Chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hữu cơ

authorMai Bắc Mỹ Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chuyến công tác tại Đan Mạch, Đoàn đại biểu Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng Nông lương Đan Mạch (DAFC).

   

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội đồng Nông lương Đan Mạch Martin Merrild bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cùng đoàn đại biểu. Ông Martin Merrild giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển ngành nông nghiệp và lương thực của Đan Mạch, đồng thời khẳng định, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ với Hội Nông dân Việt Nam trong những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

 chia se kinh nghiem san xuat nong nghiep huu co hinh anh 1

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trao quà kỷ niệm tới Chủ tịch Hội đồng Nông lương Đan Mạch Martin Merrild. Ảnh: Bắc Mỹ

Về phía Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Thào Xuân Sùng cảm ơn ông Martin Merrild và các cộng sự đã dành thời gian đón tiếp đoàn trọng thị và chân thành; đồng thời, chúc mừng Hội đồng Nông lương Đan Mạch đã đạt được những thành tựu vượt bậc về nông nghiệp và lương thực trong thời gian qua. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai các chương trình hợp tác, cụ thể, hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững.

Tại buổi làm việc, cán bộ cấp cao Hội đồng Nông lương Đan Mạch cũng giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm của Đan Mạch về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và cách phòng tránh lây lan dịch tả lợn châu Phi - hai vấn đề mà Hội Nông dân Việt Nam đang quan tâm.

Đan Mạch là một trong những nước xuất khẩu thịt lợn hàng đầu thế giới. Do vậy, quốc gia này đặc biệt coi trọng việc phòng tránh lây lan dịch tả lợn châu Phi, nhất là khi dịch này đang có dấu hiệu bùng phát tại một số quốc gia trên thế giới. Cụ thể, kể từ khi cơn sốt dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Baltics vào tháng 2 năm 2014, ngành nông nghiệp Đan Mạch đã lập kế hoạch hành động cụ thể nhằm theo dõi chặt chẽ sự phát triển và lây lan dịch bệnh cũng như tìm mọi biện pháp giảm thiểu mọi mối đe dọa có thể xảy ra. Bên cạnh, các biện pháp liên quan đến thú y (như tăng cường công tác kiểm soát bệnh, tuyên truyền về an toàn sinh học, nghiêm cấm cho lợn ăn thức ăn dư thừa của con người…), quốc gia này còn lập kế hoạch diệt trừ lợn rừng đề phòng trừ việc lây lan bệnh từ các quốc gia lân cận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bình quân mỗi tháng xuất bán từ 3- 4 tấn nấm tươi với giá dao động...
Giá heo hơi hôm nay 18/11 ở các tỉnh phía Bắc đã tiến sát mốc...
Màu xanh đã bắt đầu trải rộng trên những cánh đồng lúa vụ mùa đã...