Thứ Tư, ngày 20/02/2019 08:44 AM (GMT+7)

Chính thức phát động Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0" lần thứ 2

authorS.E.N Thứ Tư, ngày 04/07/2018 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 4.7, tại Lễ trao giải Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0" lần thứ nhất, đại diện báo Nông thôn Ngày nay - ông Nguyễn Văn Hoài, Phó TBT đã chính thức phát động Cuộc thi "Tôi là nông dân 4.0" lần thứ 2.

   

Tham dự buổi Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Hồng Lý, Phó chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam;  bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp; ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ Khoa học Công nghệ; ông Trần Công Thắng, Phó Viện trưởng Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn; các chuyên gia kinh tế; đại diện các tập đoàn và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp…

Ngoài ra, tham dự lễ phát động còn có một số thành viên ban giám khảo, ban tổ chức cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0, lãnh đạo các vụ của Trung ương hội nông dân, nông dân, nhà báo và những cá nhân/tổ chức đoạt giải “tôi là nông dân 4.0”.

 chinh thuc phat dong cuoc thi "toi la nong dan 4.0" lan thu 2 hinh anh 1

Đại diện BTC, nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó TBT Báo Nông thôn Ngày nay chính thức phát động Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0" lần thứ 2. Ảnh: Đàm Duy

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Hoài cho biết, với kết quả hơn 900 hồ sơ nhận được trong lần phát động thứ nhất, điều đó cho thấy việc ứng dụng công nghệ đã và đang len lỏi vào sản xuất và kinh doanh nông nghiệp của người làm nông nghiệp.

Là một quốc gia với 70% dân số là nông dân, chúng ta đang nỗ lực để những sản phẩm nông sản ngày càng nâng cao chất lượng, được bán đúng với giá trị của nó. Quan trọng hơn, thương hiệu sản phẩm nông sản Việt Nam ngày càng được thị trường trong nước và thế giới đánh giá cao, nhập khẩu được nhiều hơn vào thị trường khó tính trên thế giới.

"Với mục tiêu như vậy, BTC tiếp tục phát động cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” lần thứ hai với mong muốn giúp nông dân, những người đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nâng cao hiểu biết và khả năng ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng mạng xã hội, Internet trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Với những ý nghĩa đó, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin phát động cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” lần thứ 2. Cuộc thi kéo dài 6 tháng, từ ngày 4.7.2018 – 4.1.2019", ông Hoài thông tin.

 chinh thuc phat dong cuoc thi "toi la nong dan 4.0" lan thu 2 hinh anh 2

Toàn cảnh buổi Lễ trao giải Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0". Ảnh: Đàm Duy

Cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” lần thứ hai có tổng giá trị giải thưởng lên tới 205 triệu đồng. Điểm mới của cuộc thi năm nay là ngoài các giải Vàng, Bạc, Đồng, thì Ban tổ chức sẽ trao thêm giải thưởng dành cho dự án có quy mô lớn nhất, dự án ứng dụng công nghệ hiệu quả nhất, dự án thân thiện với môi trường, dự án có triển vọng nhất…

Với thành công của cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” lần thứ nhất, BTC hy vọng sẽ nhận được nhiều hồ sơ dự thi và chất lượng hơn nữa. Qua đó sẽ tiếp tục là cơ quan báo chí đóng vai trò làm cầu nối, khích lệ, khuyến khích nông dân, doanh nghiệp tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ mới vào sản xuất góp phần nâng cao thương hiệu nông sản Việt Nam trên các thị trường thế giới.

Chi tiết về cách thức tham dự Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0" lần thứ 2 cũng các tiêu chí chấm thi, đối tượng và thời gian dự thi,... mời quý bạn đọc theo dõi trên Báo Điện tử Dân Việt (danviet.vn).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với quyết tâm phải làm ra sản phẩm nông nghiệp sạch, ông Mai Văn...
Chiều 19.2, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã họp báo thông tin về tình hình...
Được nuôi thử nghiệm từ năm 2017, đến nay cá chép giòn ở Khánh Hòa...