Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:54 AM (GMT+7)

Chợ 55 tỉ ở Quảng Ngãi: 100% người đi chợ được hỗ trợ giá mua

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với nhiều chính sách ưu đãi cho tiểu thương, chính quyền địa phương và nhà đầu tư còn thực hiện chương trình "khuyến mãi" chưa từng có trong tiền lệ ở Quảng Ngãi "Hỗ trợ giá với mức từ 10-30% tất cả các mặt hàng cho người dân khi đến mua sắm tại chợ mới trung tâm huyện Đức Phổ.

   

Có mặt tại chợ mới trung tâm huyện Đức Phổ vào sáng ngày 3.1, cũng là ngày thứ 2 chính quyền Đức Phổ và chủ đầu tư xây dựng chợ mới phối hợp thực hiện trợ giá cho người dân đến mua hàng tại đây.

Qua quan sát, với chương trình khuyến mãi "độc nhất vô nhị" này, đã thu hút số lượng người dân địa phương đến mua lên ngay trong buổi sáng lên đến con số hàng ngàn, nhiều hơn gấp hàng chục lần so với 3 ngày trước đó.

 cho 55 ti o quang ngai: 100% nguoi di cho duoc ho tro gia mua hinh anh 1

 cho 55 ti o quang ngai: 100% nguoi di cho duoc ho tro gia mua hinh anh 2

Số lượng khách tới mua hàng đã đông và tấp nập hơn gấp cả trăm lần so với những hôm đầu

 cho 55 ti o quang ngai: 100% nguoi di cho duoc ho tro gia mua hinh anh 3

 Cảnh điều hiu, vắng vẻ hôm trước khi chưa có chương trình kguyến mãi giảm giá "khủng"

Chị Võ Thị Cẩm Nhung (34 tuổi), ở xã Phổ Quang, bày tỏ: Với số tiền gần 600.000 đồng đã mua cá, thịt và một số hàng tiêu dùng khác cho gia đình, tôi được Ban quản lý chợ mới hỗ trợ trả lại hơn 150.000 đồng. Đây là lần đầu tiên trong đời ra chợ mua thực phẩm, hàng hóa được giảm giá nên rất vui.  

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Thịnh, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Sau khi họp bàn với chủ đầu tư, chính quyền Đức Phổ đã thống nhất chương trình hỗ trợ giá tất cả các mặt hàng cho người dân khi đến mua hàng tại chợ mới, với thời gian dự kiến từ ngày 2-8.12016. Đến thời điểm này, đã có gần 150 hộ vào buôn bán, nhiều gấp 100 lần so với 10 ngày trước đó"

" Với sự nỗ lực này chính quyền Đức Phổ muốn khẳng định với tiểu thương rằng địa phương sẽ hỗ trợ tối đa cho họ khi chuyển việc kinh doanh từ chợ cũ sang chợ mới như đã hứa trước đó", ông Thịnh bày tỏ.

 cho 55 ti o quang ngai: 100% nguoi di cho duoc ho tro gia mua hinh anh 4

Người dân đang chờ nhận tiền hỗ trợ giá tại Ban quản lý chợ

 Ông Huỳnh Ngọc Hưng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Hà-Mỹ Á, đơn vị chủ đầu tư xây dựng chợ mới trung tâm Đức Phổ bộc bạch: "Qua việc làm này, chúng tôi mong muốn góp phần cùng với chính quyền Đức Phổ sớm ổn định việc kinh doanh, buôn bán cho các tiểu thương ở nơi mới."

Như đã phản ánh, công trình chợ mới trung tâm Đức Phổ, do Công ty Cổ phần đầu tư Hà-Mỹ Á làm chủ đầu tư xây dựng với tổng số tiền 55 tỉ đồng nhằm thay thế cho chợ cũ với diện tích chỉ khoảng 5500m và được xây dựng cách đây hơn 40 năm...nhưng có đến 500 hộ buôn bán.

Cùng với nhiều chính sách ưu đãi cho tiểu thương khi chuyển từ chợ cũ sang buôn bán tại chợ mới, như can thiệp với chủ đầu tư để giữ giá thuê theo giá nhà nước là 180.000 đồng/m2, bằng ½ so với qui định cho phép, miễn tất cả các khoản thu 3 tháng đầu cho tiểu thương....

Tuy nhiên một số hộ tiểu thương vẫn chưa muốn di dời, với lý do đưa ra là sợ người dân chưa quen nên việc buôn bán, kinh doanh sẽ gặp khó khăn. Dẫn đến việc di dời sang chợ mới của chính quyền Đức Phổ dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015, bị kéo dài đến nay.

Xem bình luận
Sáng nay tiểu thương bị đập phá đồ đạc, cắt điện nước sao không thấy nhà báo nào vô viết cho bà con...
Bình luận có 0 phản hồi
Chiêu độc của chủ đầu tư đây. Vì người đi chợ mua vài chục ngàn rau, cá thì ai mà chờ mấy chục phút...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Trước kia, lan kim tuyến chỉ là cây cỏ dại. Nhưng từ khi công dụng...