Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 13:47 PM (GMT+7)

Cho vay tái canh cà phê

authorP.V Thứ Năm, ngày 03/12/2015 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Độc giả (Đặng Văn Ba, xã Ea Nuôl, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk) hỏi: Mới đây, Ngân hàng NNPTNT Việt Nam (Agribank) triển khai chương trình cho vay để tái canh cà phê ở khu vực Tây Nguyên với lãi suất ưu đãi. Vậy đối tượng nào sẽ được vay vốn, điều kiện vay và thời hạn vay, trả nợ như thế nào?

   

Trả  lời:

Để giúp người dân Tây Nguyên tái canh cà phê,  ngày 11.5.2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Văn bản số 3227/NHNN-TD hướng dẫn Agribank triển khai chính sách cho vay tái canh cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014 -2020, theo 2 phương thức: trồng tái canh hoặc ghép cải tạo cà phê.

 cho vay tai canh ca phe hinh anh 1

Ảnh min họa

Đối tượng được vay vốn là các tổ chức, cá nhân thực hiện tái canh cà phê tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Điều kiện vay vốn gồm tổ chức và cá nhân có tên trong danh sách thực hiện tái canh cà phê trên địa bàn được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với đề án; đồng thời có giấy đề nghị vay vốn đính kèm phương án vay vốn và được ngân hàng thẩm định, quyết định cho vay.

Theo đó, với phương pháp trồng tái canh, mức vay tối đa là 150 triệu đồng/ha, thời hạn vay tối đa 8 năm, trong đó thời gian ân hạn trả nợ gốc và lãi là 4 năm tính từ thời điểm khách hàng và ngân hàng ký hợp đồng. Với phương pháp ghép cải tạo, mức vay tối đa là 80 triệu đồng/ha, thời hạn vay tối đa 4 năm, trong đó thời gian ân hạn trả nợ gốc và lãi là 2 năm.

Lãi suất cho vay trong thời gian ân hạn trả nợ gốc và lãi do NHNN công bố hàng năm trên cơ sở mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ của NHNN và lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của Agribank, nhưng không vượt quá 7%/năm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...