Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:27 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 11:05 AM (GMT+7)

Cho vay vốn ưu đãi hộ nghèo

Ông Vi Văn Phảo (xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang): Tôi được biết từ 1.4.2014, các hộ nghèo ở huyện nghèo sẽ được vay vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách.

   
Vậy cụ thể các hộ nghèo được vay vốn như thế nào?

Ông Chu Tuấn Thanh trả lời:

Để hỗ trợ tín dụng cho đồng bào nghèo ở các huyện nghèo có điều kiện vươn lên, ngày 31.12.2013 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2621/QĐ-TTg về vấn đề này. Thực hiện quyết định của Thủ tướng, Ngân hàng Chính sách xã hội cũng có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc cho vay vốn đối với hộ nghèo trên địa bàn các huyện nghèo.

Theo đó, hộ nghèo trên các địa bàn huyện nghèo được vay vốn ưu đãi lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo (hiện nay lãi suất cho vay hộ nghèo là 0,65%/tháng) với mức tối đa là 10 triệu đồng/hộ khi vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để mua giống gia súc, gia cầm, thủy sản hoặc phát triển ngành nghề. Thời gian được hỗ trợ lãi suất tối đa là 3 năm; việc cho vay hỗ trợ lãi suất theo quy định này được thực hiện đối với các khoản vay phát sinh kể từ ngày 1.1.2014.

Trong trường hợp người vay đã vay vốn chương trình hộ nghèo (kể cả trường hợp người vay đã vay đến mức tối đa 30 triệu đồng) nếu có nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích mua giống gia súc, gia cầm, thủy sản hoặc phát triển ngành nghề thì tiếp tục được vay thêm tối đa 10 triệu đồng, với lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay hộ nghèo trong thời gian tối đa 3 năm.

Đối với trường hợp hộ nghèo có nhu cầu vay vốn trên 10 triệu đồng và thời hạn vay vốn trên 3 năm thì được vay trên 10 triệu đồng và thời hạn vay vốn trên 3 năm được áp dụng lãi suất cho vay hộ nghèo và các quy định về cho vay hộ nghèo hiện hành.
Theo P.V (P.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...