Thứ Năm, ngày 18/01/2018 17:17 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/10/2013 11:25 AM (GMT+7)

Chồng chéo chính sách hỗ trợ người nghèo vùng dân tộc thiểu số

“Các chính sách hỗ trợ người nghèo vùng dân tộc thiểu số (DTTS) cần phải được kết hợp lại mới có thể tạo nên sự bứt phá trong công tác giảm nghèo”.

   
Đó là ý kiến của ông Sơn Phước Hoan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nói tại “Diễn đàn giảm nghèo - tầm nhìn tương lai” được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với một số bộ, ngành vừa được tổ chức ở Hà Nội.

Theo các chuyên gia quốc tế, một vấn đề hết sức cấp thiết hiện nay là việc các chính sách hỗ trợ giảm nghèo tại vùng DTTS đang chồng chéo, gây lãng phí và kém hiệu quả. Trong báo cáo rà soát các chính sách dân tộc và đề xuất xây dựng hệ thống chính sách DTTS đến hết năm 2020 do Ủy ban Dân tộc và UNDP thực hiện đưa ra cho thấy, hệ thống chính sách tại vùng DTTS đã ban hành còn chồng chéo về nội dung, đối tượng hưởng thụ và cả thời gian thực hiện trên cùng một địa bàn; nhiều chính sách hỗ trợ chồng chéo nhau nhưng lại vẫn tồn tại những lỗ hổng về chính sách. Vì vậy, đời sống của người DTTS nghèo chưa được cải thiện nhiều và bền vững.

Theo Đoàn Lê – Việt Linh (Đoàn Lê – Việt Linh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (giá lợn hơi) hôm nay 17/1: Sau khoảng 1 tháng...
Bỏ công việc 7 triệu đồng/tháng ở vị trí kỹ sư điện công nghiệp tại...
Nhờ đảm đang, chịu khó đi sưu tầm và nhân giống các loại hoa hồng...