Thứ Hai, ngày 25/06/2018 02:14 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN thăm mô hình trang trại làm kinh tế giỏi ở Nghệ An

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 16/08/2016 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 16.8, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, đồng thời đi tham quan mô hình trang trại tổng hợp làm kinh tế giỏi tại xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An); và thăm quan Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An.

   

Tại trang trại “Đặng Gia” của gia đình nông dân Đặng Anh Tuấn xóm 7, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), đồng chí Lại Xuân Môn đã đi tham quan mô hình trang trại tổng hợp với quy mô 15,5 ha; chuồng trại chăn nuôi lợn siêu nạc với hơn 200 con lợn nái sinh sản và 2.000 con lợn thịt và lợn hậu bị; 4 ha cây ăn quả gồm 1 ha trồng nhãn 20 năm tuổi, 1 ha trồng thanh long ruột đỏ, 1 ha trồng bưởi diễm, bưởi da xanh và quýt đường, 1 ha trồng na Thái Lan và ổi Đài Loan; 1 ha ao nuôi cá; và 9 ha trồng rừng kinh tế.

 chu tich hoi ndvn tham mo hinh trang trai lam kinh te gioi o nghe an hinh anh 1

Đồng chí Lại Xuân Môn - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (thứ hai từ trái sang) thăm mô hình trang trại tổng hợp của gia đình nông dân Đặng Anh Tuấn

 chu tich hoi ndvn tham mo hinh trang trai lam kinh te gioi o nghe an hinh anh 2

Đồng chí Lại Xuân Môn - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (thứ hai từ phải sang) tại trang trại của gia đình nông dân Đặng Anh Tuấn.

Báo cáo với Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đoàn, nông dân Đặng Anh Tuấn chia sẻ: “Sau nhiều lần kinh doanh thất bại, từ trồng cây ăn quả lâu năm đến chăn nuôi gà, đầu năm 2009, gia đình tôi mạnh dạn đầu tư chuồng trại, nuôi lợn nái và lợn thịt kết hợp với trồng cây ăn quả, trồng rừng. Đến nay, bình quân một năm gia đình tôi thu nhập được 15 tỷ đồng...”

Đánh giá mô hình trang trại tổng hợp của nông dân Đặng Anh Tuấn, đồng chí Lại Xuân Môn - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tâm sự: “Điều đáng trân trọng và động viên anh là anh xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng, quyết chí vươn lên sau nhiều lần thất bại. Anh biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi sản xuất... Đây là tố chất, là bản lĩnh của người nông dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới...”

“Anh có được cơ ngơi như ngày hôm nay nhờ sự giúp đỡ của các cấp, chính quyền địa phương cũng như các quỹ tín dụng... Do vậy, muốn phát triển bền vững lâu dài hơn nữa, mình phải biết giúp đỡ những người nông dân nghèo xung quanh mình để cùng nhau phát triển. Thật vui mừng vì sắp tới anh là một trong 63 nông dân xuất sắc được nhà nước vinh danh...”, đồng chí Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, đồng chí Lại Xuân Môn cùng đoàn đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An. Tại đây, đồng chí Lại Xuân Môn đã được nghe báo cáo về những thành tích mà Tổng Công ty Vật tư Nông Nghiệp Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua.

 chu tich hoi ndvn tham mo hinh trang trai lam kinh te gioi o nghe an hinh anh 3

Đồng chí Lại Xuân Môn - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đến thăm Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn mong muốn, trong thời gian tới Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp Nghệ An cần quan tâm hơn nữa về vấn đề ưu đãi phân bón, giống trả chậm cho nông dân, cần phối hợp với các cấp Hội Nông dân hơn nữa để cùng nhau phát triển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...