Thứ Ba, ngày 22/10/2019 13:23 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng: Giải quyết lợi ích của nông dân

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Hai, ngày 24/06/2019 05:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Đề án 24, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (DNVN) Thào Xuân Sùng đánh giá cao những kết quả đạt được về xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp của 3 năm qua.

   

Bên cạnh những nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo và các ý kiến tham gia đóng góp, thảo luận của các đại biểu, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng nhấn mạnh một số nhiệm vụ đề nghị các cấp Hội tập trung thực hiện trong những năm tiếp theo:

 chu tich hoi ndvn thao xuan sung: giai quyet loi ich cua nong dan hinh anh 1

Đồng chí Thào Xuân Sùng - ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Một là,tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mô hình chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp trong toàn hệ thống hội, trọng tâm là mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp theo hướng giải quyết tốt lợi ích thiết thực của hội viên, ND nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác nông vận, vận động hội viên, ND phát triển nông nghiệp thịnh vượng, ND giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Tiến hành sơ, tổng kết hằng năm để đánh giá sâu sắc, toàn diện thực trạng triển khai đề án, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó xác định nhiệm vụ và giải pháp cơ bản cho thời gian tới.

Hai là,các cấp hội tích cực, chủ động tham mưu, bám sát, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự phối hợp của các sở, ngành để tạo cơ chế, chính sách, tạo điều kiện, nguồn lực để các chi, tổ hội nghề nghiệp hoạt động có hiệu quả.

Ba là, lấy hội viên ND sản xuất, kinh doanh giỏi có uy tín làm nòng cốt để xây dựng các chi hội, tổ hội nghề nghiệp và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế tập thể như tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng trong việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Duy trì và nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến, thông tin thương mại, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các chi hội, tổ hội nghề nghiệp.

Bốn là, phát triển và nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên cơ sở, trọng tâm là các chi hội, tổ hội trưởng nghề nghiệp, để các chi, tổ hội trưởng có năng lực quản lý và kỹ năng sản xuất chuyên nghiệp trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng đề nghị, sau hội nghị, các cấp hội xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa các mục tiêu, yêu cầu của đề án đồng thời tích cực, năng động trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung đề án đã đề ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nọc độc của "quái vật" đáng sợ này có thể giết chết 100 người cùng...
Sau 3 năm triển mô hình “Nông dân dạy nông dân” ở xã biên giới...
Khoảng 5 năm trở lại đây, khi thương lái thu mua ốc đinh để bán cho...