Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:10 PM (GMT+7)

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam mời doanh nghiệp dự hội thảo “100.000 tỷ đồng”

authorChúc Ly Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 20:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.3, Đoàn công tác T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – Công ty Cổ phẩn Trung Sơn (xã Dương Hòa, huyện Kiên Lượng, tỉnh Kiên Giang).

   

 chu tich hoi nong dan viet nam moi doanh nghiep du hoi thao “100.000 ty dong” hinh anh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn (bìa phải) cùng đoàn công tác đến thăm mô hình nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Báo cáo với đoàn công tác, ông Lê Minh Tâm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Sơn, cho biết: “Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (đã được UBND tỉnh Kiên Giang công nhận- PV) của công ty là khu nuôi tôm công nghiệp đầu tiên của tỉnh Kiên Giang đạt được chứng nhận ASC. Chứng nhận ASC giúp công ty đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng của khách hàng với các sản phẩm sạch và bền vững. Đây cũng là xu hướng mới ở tất cả các thị trường trên thế giới.

Hiện khu nuôi tôm của Công ty Cổ phần Trung Sơn có diện tích 650ha, mỗi năm cung ứng hơn 3.200 tấn tôm đạt chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Nhật, EU…. 

 chu tich hoi nong dan viet nam moi doanh nghiep du hoi thao “100.000 ty dong” hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn trực tiếp kiểm tra tôm giống

Tham quan vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Chủ tịch Hội ND Việt Nam Lại Xuân Môn đánh giá cao mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của công ty, đồng thời cho rằng: Quy hoạch vùng sản xuất của ta hiện nay còn chưa đồng bộ, và quy hoạch phải kèm theo hạ tầng, có điện, nước, giao thông, có xử lý vấn đề môi trường,...Thậm chí trong quy hoạch nuôi thủy sản phải quy hoạch cả nhà máy chế biến thức ăn ở đấy. Đất nước Việt Nam là đất nước nông nghiệp và quy hoạch nông nghiệp đồng bộ mới là vấn đề chính.

 chu tich hoi nong dan viet nam moi doanh nghiep du hoi thao “100.000 ty dong” hinh anh 3

Chủ tịch Lại Xuân Môn quan sát con tôm thẻ 70 ngày tuổi tại khu vực ao nuôi

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện doanh nghiệp về vấn đề khó tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã mời doanh nghiệp đến dự hội thảo tiếp cận gói 100.000 tỷ theo hướng công nghệ cao do T.Ư Hội NDVN phối hợp với Bộ NNPTNT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào cuối tháng 4 tới đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
Vì quá yêu hoa hồng, một nông dân ở tỉnh Ninh Bình đã mang cả “sổ...
Đó là anh Nguyễn Sỹ Quyền ( 38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia...