Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:31 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước gửi thư khen “vua lò sấy” Năm Nhã

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 07:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa có thư khen ông Năm Nhã (tên thật là Dương Xuân Quả) ở xã Phú Hưng, huyện Tân Phú, tỉnh An Giang.

   

Ông là người đã tự mày mò nghiên cứu và sản xuất ra lò sấy lúa tiện lợi, hiệu quả, giúp giảm tổn thất sau thu hoạch, bảo đảm chất lượng gạo với giá thành rẻ, phục vụ bà con nông dân.

Theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, ông Năm Nhã đã nghiên cứu, sản xuất lò sấy lúa di động có thể lắp đặt, sử dụng ngay trên cánh đồng, hoặc trên phương tiện tàu thuyền. Loại lò sấy này đáp ứng nhu cầu bảo quản sau thu hoạch cho nông dân, được nhiều nông dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long chấp nhận và bước đầu xuất bán sang Campuchia.

Ông Năm Nhã (trái) giới thiệu lò sấy cải tiến.

Trong thư khen của Chủ tịch nước có đoạn: “Tôi đánh giá cao việc một người nông dân bình thường, không được đào tạo chuyên môn, nhưng với niềm say mê, sáng tạo và với tấm lòng vì bà con nông dân đã làm ra những sản phẩm thiết thực, phù hợp với điều kiện sản xuất nông nghiệp nước ta, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều sông nước.

Việc làm của ông không chỉ góp phần giảm bớt nỗi lo lắng, vất vả của người nông dân, giúp nâng thêm thu nhập cho họ, mà còn có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa bền vững; đặc biệt là trong việc hưởng ứng phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới hiện nay”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ: “Tôi mong rằng, trên cả nước ta xuất hiện thật nhiều những ông "vua" như ông Năm Nhã không chỉ trong nông nghiệp mà trên mọi lĩnh vực sản xuất”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...
Hàng năm cứ vào tháng 3 – 10 dương lịch là thời điểm đồng bào dân...