Thứ Ba, ngày 11/12/2018 04:55 AM (GMT+7)

Chủ tịch nước trao thư khen tặng FrieslandCampina Việt Nam

authorT.Lập Thứ Hai, ngày 07/12/2015 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trực tiếp trao thư khen tặng cho FrieslandCampina Việt Nam tại Hội nghị tổng kết 5 năm dự án “Ngân hàng bò” giai đoạn 2010-2015 do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức vào ngày 30.11.2015.

   

Tại hội nghị, Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo thời gian qua. Qua 5 năm, dự án đã có gần 20.000 con bò giống được trao cho các hộ nghèo tại 62 huyện, 452 xã biên giới.

 chu tich nuoc trao thu khen tang frieslandcampina viet nam hinh anh 1

Cùng với quá trình này, dự án cũng cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả cao; giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và thúc đẩy tinh thần tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

Có thể nói “Ngân hàng bò” là ngân hàng mà vốn là sự thiện nguyện của những tấm lòng hảo tâm được mang đến tặng cho đồng bào nghèo; lãi là quá trình lao động của hộ nghèo này được tặng lại cho hộ nghèo khác. Cái “lãi” lớn nhất mà toàn xã hội nhận được từ ngân hàng này chính là những hộ nghèo sẽ thoát nghèo bền vững.

 chu tich nuoc trao thu khen tang frieslandcampina viet nam hinh anh 2

Thấy được giá trị nhân văn của dự án cũng như tiếp tục phát huy truyền thống mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng theo thuyết “Tạo lập giá trị chung”, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục tham gia dự án này trong những năm qua với 240 con bò cho các hộ gia đình khó khăn tại các tỉnh như: Long An, Bắc Kạn, Sơn La, Thanh Hóa,…

Tag:  FrieslandCampina   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...
Lý giải với PV báo Dân Việt về việc vì sao mình chọn cá hô-loài cá...