Thứ Hai, ngày 21/01/2019 22:57 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Nghệ An ký chấm dứt dự án 6.300 tỉ đồng nuôi bò

authorNgọc Thọ Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguồn tin của Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường vừa ký quyết định chấm dứt hoạt động dự án đầu tư chăn nuôi bò thịt và bò giống do Công ty APC làm chủ đầu tư.

   

Cụ thể, Quyết định số 669/QĐ.UBND do Chủ tịch tỉnh Nghệ An ký ngày 13.2.2018 nêu rõ việc chấm dứt hoạt động dự án đầu tư Chăn nuôi bò thịt và bò giống do Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp và Chế biến APC (Nghệ An) làm chủ đầu tư.

Đồng thời, quyết định chấm dứt hiệu lực Quyết định số 1538/QĐ.UBND-CNTM ngày 12.4.2016 của UBND tỉnh Nghệ An về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này.

Lý do chấm dứt hoạt động được nêu rõ là do dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ ngày 12.4.2016, nhưng đến nay không triển khai thực hiện, vi phạm quy định của Luật Đầu tư.

Theo giới thiệu của Công ty APC, dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt tỉnh Nghệ An có quy mô 8.000 ha, trong đó diện tích xin chuyển đổi sang trồng cỏ, nuôi bò khoảng 6.000 ha và 2.000 ha đất xây dựng chuồng trại, cơ sở hạ tầng và các khu chế xuất.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 6.300 tỷ đồng. Chủ đầu tư thông tin sẽ đi vào hoạt động từ năm 2016.

 chu tich tinh nghe an ky cham dut du an 6.300 ti dong nuoi bo hinh anh 1

Công ty APC Việt Nam thông tin về dự án này.

Quyết định chấm dứt hoạt động cũng nêu rõ "UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Kế hoạch và Đầu tư liên hệ, thông báo chủ đầu tư biết về việc chấm dứt hoạt động và hủy bỏ các văn bản pháp lý có liên quan đến dự án; yêu cầu chủ đầu tư thanh lý dự án theo quy định của pháp luật; giao Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh giới thiệu, thu hút các nhà đầu tư có năng lực, có nhu cầu vào nghiên cứu đầu tư theo quy định của pháp luật. Yêu cầu UBND các huyện Nghi Lộc, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai phối hợp với các sở, ngành có liên quan quản lý quy hoạch các khu đất và xử lý các vấn đề khác có liên quan theo đúng quy định của pháp luật".

Phía chủ đầu tư (Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp và Chế biến APC Nghệ An) phải chấm dứt các hoạt động liên quan đến dự án, thanh lý dự án theo quy định hiện hành; chịu hoàn toàn trách nhiệm về các chi phí đã bỏ ra (nếu có) liên quan đến quá trình khảo sát, nghiên cứu, tư vấn, đầu tư dự án và các vấn đề khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này dọc các...
Có một khu vườn hoa hồng rộng gần 1.200m2 tọa lạc tại phường An...