Thứ Ba, ngày 23/01/2018 01:38 AM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM: Nông thôn mới mà dân nghèo thì mới làm gì?

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 27/04/2017 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nông thôn mới không phải chạy theo thành tích bao nhiêu nhà văn hóa, bao nhiêu đường phố khang trang… mà phải nâng thu nhập của người dân. Người dân nghèo thì hưởng lợi được gì từ NTM chứ?

   

 chu tich tp.hcm: nong thon moi ma dan ngheo thi moi lam gi? hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị.

Sáng 27.4, tại cuộc họp tình hình kinh tế-văn hóa-xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết xây dựng NTM thực chất là tổ chức lại sản xuất, việc tổ chức lại sản xuất phải gắn với thực tế đời sống của nhân dân.

Ông đặt vấn đề: “Hội Nông dân, Sở NNPTNT làm đầu tàu trong việc giúp các DN trong lĩnh vực nông nghiệp này như thế nào? Giúp nông dân ứng dụng khoa học mới trong lĩnh vực này thế nào?  “Tôi thấy ở Củ Chi hiện nay nông nghiệp công nghệ cao phát triển mạnh nhờ áp dụng khoa học tốt, nhờ đó mà nông dân đạt thu nhập khá”, ông Phong nói.

Cũng tại buổi họp, ông Lê Thanh Liêm, PhóC tịch UBND TP.HCM cho biết giá heo hơi tại thành phố giảm mạnh từ 40.000 đồng/kg xuống 25.000 đồng/kg, gây thiệt hại cho người nuôi. “Tôi đề nghị Sở NNPTNT làm việc với công ty Visan, phải tổ chức thu mua trực tiếp heo từ người nuôi, hạn chế thông qua khâu trung gian khiến người nuôi mất giá". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây hoa giấy nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Ninh Văn...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/1: Tại các tỉnh phía Nam,...
Xuất hiện trên thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, loại chuối...