Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 08:36 AM (GMT+7)

Chú trọng NNCNC: “Bệ đỡ” phục vụ phát triển đô thị và du lịch

authorĐoàn Hồng Thứ Ba, ngày 10/07/2018 19:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TP.Đà Nẵng tuy hạn chế về quy mô, diện tích sản xuất nông nghiệp nhưng có những lợi thế, cơ hội riêng để phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NN CNC) và sản phẩm nông nghiệp an toàn.

   

Ông Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Sở NNPTNT Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng đang tập trung và quyết liệt trong việc tạo sự đột phá về sản xuất NN CNC, nông nghiệp sạch và an toàn. “Trong đó, thành phố lấy doanh nghiệp làm trọng tâm, động lực của sự phát triển để hướng đến NNCNC phục vụ đô thị và du lịch. Phát triển NN CNC phải được xây dựng gắn với thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp và Chương trình xây dựng  nông thôn mới…” - ông Phương chia sẻ..

 chu trong nncnc: “be do” phuc vu phat trien do thi va du lich hinh anh 1

Đà Nẵng đang chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để phục vụ đô thị, du lịch và nâng cao giá trị kinh tế cho người dân.  Ảnh: Đ.H

Cũng theo ông Phương, để phát triển NNCNC, TP.Đà Nẵng đã tập trung triển khai nhiều giải pháp, cơ chế, chính sách. Hiện, thành phố đã ưu tiên quy hoạch 7 vùng sản xuất NNCNC, nông nghiệp sạch với diện tích quy hoạch hơn 500ha, các lĩnh vực kêu gọi đầu tư gồm: Trồng rau, hoa, nấm, cây dược liệu, chăn nuôi khép kín ứng dụng CNC, nuôi trồng thủy sản.

Về quy hoạch Khu NN CNC, đến nay đã hoàn thành, chọn địa điểm tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang với diện tích 117ha. Đồng thời, thành phố đã ban hành danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư giai đoạn 2017-2020, trong đó có danh mục các dự án thu hút, kêu gọi đầu tư gắn với các vùng, khu NN CNC đã quy hoạch.

Ông Nguyễn Phú Ban – Giám đốc Sở NNPTNT Đà Nẵng chia sẻ, thành phố đề ra giải pháp là sẽ tập trung khai thác và tận dụng tốt tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ, NN CNC, phát triển các vùng chuyên canh tập trung, vùng sản xuất NN CNC, khu nông nghiệp ứng dụng CNC, kết nối sản xuất nông nghiệp với công nghiệp chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm...

“Thành phố tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững và gắn liền với xây dựng nông thôn mới. Tổ chức sản xuất nông nghiệp phù hợp về quy mô và điều kiện của từng địa phương gắn với phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc trưng và Chương trình mỗi xã một sản phẩm” - ông Ban cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán...
Tối qua 15.2, tại Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch...
Ra trường với tấm bằng đại học loại ưu, thay vì tìm việc đúng...