Thứ Ba, ngày 22/01/2019 00:53 AM (GMT+7)

Chương trình thực hiện 5 đúng trong canh tác nông nghiệp

authorP.V Thứ Năm, ngày 28/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm mục tiêu nâng cao năng suất chất lượng trong ngành trồng trọt, để hiểu rõ hơn về phương pháp sử dụng phân bón hiệu quả trong canh tác nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức Chương trình thực hiện 5 đúng trong canh tác nông nghiệp.

   

Thứ nhất là bón phân bón cho phù hợp với loại đất canh tác tại mỗi địa phương có môi trường nước và khí hậu đặc thù; thứ hai là bón đúng loại cho đúng giống cây trồng, thứ ba là bón cho đúng kỳ sinh trưởng, thứ tư là lựa chọn công nghệ và phương pháp canh tác phù hợp và cuối cùng là sử dụng đúng loại phân bón cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.

 chuong trinh thuc hien 5 dung trong canh tac nong nghiep hinh anh 1

Chương trình là một chuỗi các Hội thảo tư vấn khoa học được tổ chức trên cả nước cho đối tượng là các nhà nông. Quy mô mỗi Hội thảo bao gồm khoảng 300-500 nông dân với các hoạt động giao lưu trao đổi trực quan sinh động, giúp và khuyến khích nhà nông nắm bắt đúng và đầy đủ các nội dung gắn với canh tác và trồng trọt hiệu quả.

Vào ngày 27.1.2016, Chương trình được tổ chức lần thứ nhất tại Hội trường Đại học Thái Bình, xã Tân Bình, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình; cùng ngày Chương trình tiếp tục diễn ra tại Hội trường nhà hàng Hoàng Phương, khu 6, TT Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tham dự Chương trình có GS.TS.Nguyễn Lân Hùng – Chuyên gia nông nghiệp, TS. Bùi Huy Hiền – Tổng biên tập Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, PGS.TS. Phạm Thị Vượng – Q.Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật, TS.Nguyễn Trí Ngọc – nguyên Cục trưởng Cục trồng trọt – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp; Đại diện Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm thao; Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cùng Hội Nông dân tỉnh Thái Bình.

Ban Tổ chức mong muốn Chương trình sẽ góp phần quan trọng vào khuyến khích hộ nông dân sản xuất hiệu quả, nâng cao năng suất và thu được giá trị tốt hơn trong sản xuất nông nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ nuôi con gà sao - giống gà kêu ra rả cả ngày điếc hết tai, mỗi...
Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, lúc này dọc các...
Có một khu vườn hoa hồng rộng gần 1.200m2 tọa lạc tại phường An...