Thứ Năm, ngày 19/07/2018 18:49 PM (GMT+7)

Chuyện chưa từng biết về những nông dân trồng cỏ cho 12 sân World Cup 2014

authorMinh Nhân (theo CTVnews) Thứ Tư, ngày 09/07/2014 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính những người nông dân ở Manitoba, Canada đã cung cấp cỏ để tạo thành các đường trên 12 sân vận động phục vụ World Cup của Brazil. Những người nông dân ở đây đã dành 2 năm để phát triển hạt giống cỏ Ryegrass (Lolium) để nó có thể chống đỡ được lực nén của các cầu thủ tại giải bóng đá FIFA.

   

Đội bóng của Canada dù không đủ điều kiện tham dự World Cup năm nay tại Brazil, nhưng khi bật truyền hình xem thi đấu, họ luôn nhìn thấy có sự đóng góp của chính người nông dân Canada đối với các sân cỏ của World Cup.

Chính những người nông dân ở Manitoba, Canada đã cung cấp cỏ để tạo thành các đường trên 12 sân vận động phục vụ World Cup của Brazil. Những người nông dân ở đây đã dành 2 năm để phát triển hạt giống cỏ Ryegrass (Lolium) để nó có thể chống đỡ được lực nén của các cầu thủ tại giải bóng đá FIFA.

Những hạt giống này được người nông dân cung cấp cho DLF Pickseed ở Canada, một nhà sản xuất cây cỏ Ryegrass nổi tiếng có thể chịu được lực nén khi các cầu thủ chạy, trượt, lăn và ngã xuống nó.

Theo Evan Rasmussen, một nông dân cỏ ở Winnipeg, Manitoba, Cho biết những hạt giống ông phát triển cho DLF Pickseed phải là chất lượng cao nhất và tinh khiết, không có hạt cỏ dại lẫn nhập vào.

“Chúng tôi đã giữ độ tinh khiết cho hạt giống cỏ cao hơn một chút và đều đã được kiểm tra để đảm bảo chắc chắn rằng đó hạt giống đạt chất lượng”, Rasmussen nói với hãng tin CTV News.

  chuyen chua tung biet ve nhung nong dan trong co cho 12 san world cup 2014 hinh anh 1

Nông dân trồng cỏ Evan Rasmussen đang kiểm tra cây cỏ tại trang trại của ông tại Winnipeg, Manitoba. Ảnh: ctvnews

Cụ thể, những hạt giống đã trải qua một quá trình làm sạch và thanh lọc nghiêm ngặt tại DLF Pickseed để chắc chắn rằng chúng hoàn hảo. Sau đó, chúng được vận chuyển tới Brazil.

Tại đây, các sân bóng ban đầu đã được trồng với giống cỏ Bermuda, sau đó được trồng tiếp lên bằng giống cỏ Ryegrass. Về cơ bản, những hạt giống Ryegrass lấp đầy khoảng trống trong đám cỏ Bermuda và đảm bảo rằng không có điểm trống hay chỗ nào cỏ mọc thưa thớt ở trên sân.

Bày tỏ cảm xúc khi xem sản phẩm của mình trên truyền hình mỗi ngày, người nông dân trồng cỏ Rasmussen tỏ ra khiêm nhường nói: “Đây có lẽ là một trong những giải đấu thể thao lớn nhất thế giới, chắc chắn rằng sẽ cảm thấy thực sự vui nếu có một điều gì đó kết nối với giải đấu này”.

Được biết, trước đó DLF Pickseed cũng từng cung cấp cỏ cho World Cup diễn ra tại Nam Phi vào năm 2010.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Ngày 17/7, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng đã...
Là một trong những loại quả đặc sản của miền Tây Nam Bộ, bưởi da...