Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:39 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 27/01/2019 08:00 AM (GMT+7)

Chuyện lạ ở Đồng Tháp: Cây bắp ra nhiều bắp bất thường

Ngày 24/1, ông Nguyễn Văn Bằng (SN 1959, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, gia đình có trồng bắp (giống S10 siêu sớm). Khi bắp trưởng thành có một số cây trổ nhiều trái bất thường, gây tò mò trong gia đình và khiến nhiều người dân cùng xóm kéo tới xem.

   

Ông Nguyễn Văn Bằng cho biết, sau khi trồng được khoảng 35 ngày, các cây bắp bắt đầu trổ cờ và ra trái. Lúc này, gia đình ông Bằng phát hiện có một số cây ra nhiều trái (3-4 trái/đốt) tại những đốt gần gốc cây hoặc đốt thuộc phần ngọn của cây bắp...

 chuyen la o dong thap: cay bap ra nhieu bap bat thuong hinh anh 1

Một cây bắp trong ruộng bắp của gia đình ông Bằng ra nhiều trái tại 2 đốt sát phần gốc.

Thông thường mỗi cây bắp chỉ ra vài trái, gia đình bẻ và chỉ giữ lại 1 hoặc vài trái để cây đủ dinh dương nuôi trái. Nhưng đợt trồng bắp này có cây trổ từ 3-4 trái/đốt thấy rất lạ. Từ đó, gia đình quyết định giữ những cây ra nhiều trái bất thường này để kiểm tra chất lượng (độ trái lớn nhỏ, số lượng hạt của mỗi trái) khi đến thu hoạch.

 chuyen la o dong thap: cay bap ra nhieu bap bat thuong hinh anh 2

Một cây bắp trổ nhiều trái tại một đốt ở phần ngọn

Ông bằng mới thu hoạch bắp, khi kiểm tra những cây bắp ra nhiều trái bất thường cho thấy số lượng hạt trên mỗi trái bắp ít hơn so với số lượng hạt của những cây bắp ra ít trái. Đồng thời, ông cũng để dành một số cây trổ nhiều trái để lấy giống trồng nhằm mục đích làm kiểng…trong thời gian tới.

Theo Dũng Chinh (Báo Đồng Tháp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...
Hotboy nuôi con "siêu đẻ" chỉ ăn bèo, lá cây-đó là cách người dân địa...
Đây là cánh “rừng thiêng” theo quan niệm truyền thống của người Cơ...