Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 19:38 PM (GMT+7)

Có gì ở vườn đu đủ in chữ độc nhất miền Tây?

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 23/11/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vườn đu đủ đặc biệt này ở Hậu Giang hiện đang phát triển khá tốt, cho trái sai. Trong đó, nhiều trái được cột kín bởi túi bao trái và đang chờ ngày “ra lò”, trở thành những trái đu đủ in chữ độc nhất vô nhị.

   

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 1

Nhiều trái đu đủ được cột kín bởi túi bao. Khác với túi bao trái thông thông thường, túi bao này đã được cải tiến để có thể tạo ra chữ in trên trái thông qua quy luật che chắn ánh sáng mặt trời.

Được sự đồng ý của nhóm nông dân sản xuất đu đủ in chữ ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, phóng viên Dân Việt đã có dịp tham quan vườn đu đủ in chữ độc nhất ở miền Tây. 

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 2

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 3

Là năm đầu tiên giới thiệu ra thị trường nên nhóm nông dân xã Phú Hữu dự tính chỉ sản xuất từ 1.200 -1.400 trái bán vào dịp Tết nguyên đán.

Chị Nguyễn Thị Ướm – đại diện nhóm nông dân sản xuất đu đủ in chữ xã Phú Hữu thông tin, sau 4 lần thử nghiệm (từ đầu năm 2016 đến nay), nhóm của chị đã thành công trong việc in chữ lên trái đu đủ.

“Qua nhiều lần làm, chúng tôi cũng đã thành công. Trái đu đủ thông thường của quê hương đã được “trang điểm” thành những sản phẩm lạ mắt, từ đó tăng thêm giá trị vốn có và có thể giúp nông dân cải thiện cuộc sống gia đình” – chị Ướm nói.

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 4

 Giá sản phẩm bán ra được dự tính là từ 150.000-200.000 đồng/trái (tuỳ vào kích thước trái và mức độ thành công của sản phẩm).

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 5

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 6

Các chữ được in trên trái đu đủ được nhóm chị Ướm làm gồm “Phát”, “Lộc”, “Thọ”, “Tài”...

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung - một thành viên khác trong nhóm sản xuất đu đủ in chữ thông tin thêm, ý tưởng của nhóm xuất phát từ việc cảm thấy thị trường hiện nay rất ưa chuộng đu đủ có da màu vàng, cùng với những kinh nghiệm đúc kết được qua kỹ thuật bao trái, nhóm đã quyết định thử nghiệm và đã thành công.

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 7

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 8

Nhóm nông dân ở xã Phú Hữu rất mong được đón nhận, đóng góp ý kiến từ phía người dân địa phương, khách hàng gần xa. Riêng bản thân nhóm cũng không ngừng cải tiến để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

Bạn đọc Ngon Sạch Lạ có nhu cầu trao đổi kinh nghiệm có thể liên hệ với chị Nguyễn Thị Ướm (số điện thoại 0984421414) hoặc chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung (số điện thoại 0901003049). Địa chỉ: xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi con trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng 100.000 đồng phí đồng...
Dù có một công việc với một mức lương mà nhiều người mơ ước, nhưng...
Những ngày ở Nhật Bản, các siêu nông dân Việt Nam đã đi từ bất ngờ...