Thứ Tư, ngày 18/07/2018 19:51 PM (GMT+7)

Có thể thu 500.000 đồng/kg từ trà mãng cầu xiêm

authorChúc Ly Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bằng sự cần cù, sáng tạo trong sản xuất, gia đình ông Dương Minh Triệu (xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) đã mày mò làm ra trà từ trái mãng cầu xiêm trong vườn nhà, với hương vị đặc trưng được khách hàng khắp nơi ưa chuộng. Ông Triệu cho biết: Gia đình ông đã đến với mô hình trồng mãng cầu xiêm hơn 4 năm, và bắt đầu làm trà mãng cầu hơn 2 năm nay.

   

“Năm 2015, tôi bán mãng cầu xiêm tươi tại TP.HCM. Tại đây, tôi quen được một khách hàng mua trái mãng cầu để điều trị bệnh ung thư cho người thân. Thấy hiệu quả nên họ muốn mua lâu dài, tuy nhiên, cái khó là trái mãng cầu xiêm không thể trữ lâu khi chín. Chính vì vậy vợ tôi mới nghĩ ra cách làm trà để bán cho khách. Từ đó, gia đình tôi bắt đầu vào nghiên cứu cách làm trà mãng cầu, tất cả đều tự mài mò” - ông Triệu bộc bạch.

 co the thu 500.000 dong/kg tu tra mang cau xiem hinh anh 1

Trà mãng cầu được làm từ chính những trái mãng cầu xiêm  do ông Triệu trồng.   Ảnh:  Chúc Ly

Kể từ cơ duyên đó, gia đình ông Triệu sản xuất số lượng ngày càng nhiều khi khách hàng khắp nơi đã biết đến sản phẩm trà mãng cầu của gia đình ông, với thương hiệu trà mãng cầu Cẩm Triệu. Hiện gia đình đã đăng ký logo và đang hoàn thành các thủ tục để đăng ký sản phẩm đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ về cách làm trà mãng cầu từ trái, bà Ngô Thị Cẩm Tú (vợ ông Triệu), cho hay: Khi chọn được trái mãng cầu đạt tiêu chuẩn, mình sẽ gọt bỏ vỏ nếu vỏ xấu, bị nám; tiếp đến xắt miếng thật mỏng, rồi sau đó xắt lại sợi dọc theo múi mãng cầu. Sau khi xắt xong thì đem đi phơi khoảng 2 nắng (2 ngày), tiếp đó đem lên chảo rang đều.

“Rang mãng cầu phải chú ý là lửa nhỏ, rang từ từ, xới đều cho mãng cầu khô hẳn, rang cho đến khi có màu vàng, dậy mùi thơm là được. Sau khi rang xong sẽ sàng  loại bỏ những cọng trà mãng cầu bị bể hoặc xấu, chỉ lấy những cọng trà có màu vàng đạt chuẩn, có mùi thơm và đặc biệt phải giòn” - bà Tú chia sẻ.

Cũng theo bà Tú, trong quá trình làm trà, tất cả đều làm bằng thủ công và không sử dụng các phẩm màu hay chất bảo quản. Giá mỗi kg trà mãng cầu là 500.000 đồng, sản phẩm trà mãng cầu Cẩm Triệu hiện đang được khách hàng rất tin tưởng, ưa chuộng bởi chất lượng cao.

Xem bình luận
Tôi mua 1 kg
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...