Thứ Năm, ngày 24/01/2019 20:37 PM (GMT+7)

Cồn Công hút du khách nhờ trò chạy xe đạp qua ao, mương

authorTô Phục Hưng Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên chén trà sen đậm đặc trong cái “tum” mát rượi bên dòng sông Hậu, ông Nguyễn Văn Trong, chủ cơ sở du lịch Tám Trong kể về cái tên rất lạ trên dải đất cù lao này: “Do cái cồn này có hình dạng như con công nên dần dà người dân sống ở đây gọi vậy. Nhiều người cao tuổi ở đây lý giải khác là dải đất này có nhiều khúc sông uốn khúc nên gọi là cồn “cong”, đọc trại lâu ngày thành “cồn Công”.

   

Cồn Công hiện nay thuộc địa phận ấp Phú Xuân, xã Phú Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, có chiều ngang 3km, chiều dài khoảng 5km, đất đai màu mỡ, phì nhiêu. Xã Phú Thành quy hoạch làm du lịch 20ha chủ yếu là đất trồng cây ăn trái. Từ tháng 6.2016, tại Cồn Công có 2 hộ gia đình tận dụng lợi thế về thiên nhiên, điều kiện kinh tế vườn đã đầu tư làm du lịch sinh thái.

 con cong hut du khach nho tro chay xe dap qua ao, muong hinh anh 1

Khách du lịch tới cồn Công thăm quan tha hồ ăn trái cây, mùa nào thức nấy. Ảnh:  P.H

Ông Nguyễn Văn Trong kể thêm: “Cơ sở của tôi hình thành trên 16 tháng qua, thu hút khá nhiều khách từ các nơi đến tham quan, đông nhất vào thứ bảy, chủ nhật. Đến đây, du khách được thưởng thức nhiều món ăn ngon dân dã, chế biến từ cá lóc, cá trê, cá tra, ốc bươu, gà, vịt... với giá rất mềm. Cạnh đó, du khách còn được tham quan hái trái rất thoải mái với các loại nhãn, cam, chôm chôm, và có thể mua khô cá lóc, khô cá lòng tong “đặc sản” để làm quà cho người thân…”.

Ông Trong còn thiết kế một số trò chơi dân gian thú vị như chạy xe đạp qua ao mương, cầu thăng bằng và một số trò chơi khác, dự kiến sẽ hoàn thành trước tết dương lịch 2018.

Còn gia đình Lê Văn Rô (Tư Rô) nổi tiếng với vườn 5 công chôm chôm chất lượng cao sẵn sàng “bao ăn no bụng” cho mọi du khách. Nhiều công ty du lịch tại TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long thường xuyên đưa du khách đến cồn Công. Du khách càng yên tâm hơn khi biết được các món ăn, cây trái ở đây đều được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không hề sử dụng các hóa chất.

Chị Võ Thị Nga, hướng dẫn viên du lịch tại một công ty lữ hành Cần Thơ cho biết thêm: “Tôi thường xuyên đưa khách đến cồn Công tham quan. Đi đường thủy rất thuận tiện, chỉ mất khoảng 30 phút là du khách từ Cần Thơ đã đến được với khu du lịch trên cồn Công. Ở đây giá cả các món ăn rất bình dân, nấu nướng rất ngon, lại có thể tham quan các vườn cây trái rất lý thú. Khách nước ngoài rất chuộng mô hình này, nhất là vừa ngồi ăn uống vừa nghe đờn ca tài tử miệt vườn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Dựa vào các dấu vết để lại ở hiện trường và các cây đào bị phá, các...