Thứ Hai, ngày 22/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

“Con tàu” Trường Khánh đang tăng tốc

author Thứ Tư, ngày 29/08/2012 08:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trường Khánh (Long Phú, Sóc Trăng) là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 63%).

   

Sau hơn 2 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn Trường Khánh trên đà khởi sắc, rõ nét nhất là những con đường chạy bê tông phẳng lì chạy ra tận các cánh đồng.

Ông Dương Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Trường Khánh cho biết: “Xác định giao thông là tiêu chí quan trọng, Trường Khánh đã huy động, lồng ghép các nguồn vốn để tập trung xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn như: Đầu tư xây dựng tuyến lộ dài trên 2,2km, 1 cây cầu phục vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con nông dân, với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng”.

Con đường mới làm ở xã Trường Khánh.

Cùng với đó, xã còn triển khai xây dựng 5 công trình thủy nông dài trên 4,7km và 14 công trình thủy lợi nội đồng (tổng chiều dài trên 16,8km)... với kinh phí 13,3 tỷ đồng. Công tác xây dựng NTM ở Trường Khánh được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã có nhiều hộ sẵn sàng hiến đất làm đường vì lợi ích chung của bà con, thôn xóm.

Là 1 trong 11 xã điểm của Sóc Trăng thực hiện xây dựng NTM, đến nay xã Trường Khánh đã đạt được 9 tiêu chí NTM. Tổng số vốn đầu tư cho hoạt động này hơn 42,717 tỷ đồng (trong đó vốn do nhân dân đóng góp gần 4,8 tỷ đồng). Ngoài xây dựng cơ sở hạ tầng, Trường Khánh đã được lựa chọn xây dựng cánh đồng mẫu với diện tích 40ha, sản xuất đồng loạt một loại giống. Với những nền tảng vững chắc ấy, quá trình xây dựng NTM ở Trường Khánh đang sớm hoàn thành, trở thành điểm sáng của Sóc Trăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo anh Nam- một người chơi cây sành ỏi, chủ sở hữu cây khế kiểng...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/1: Những ngày gần đây,...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/1: Tại các tỉnh phía Nam,...