Thứ Năm, ngày 18/07/2019 11:48 AM (GMT+7)

Công đoàn Supe Lâm Thao: Sát cánh người lao động làm nên thành công

authorNguyễn Thêm Thứ Tư, ngày 15/05/2019 17:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn, công tác sáng kiến, tiết kiệm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

   

Những thành tích quý trong gian khó

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018, tình hình quản lý nhà nước về sản xuất, kinh doanh phân bón còn gặp nhiều khó khăn, bất cập; tình trạng phân bón giả, kém chất lượng xuất hiện nhiều trên thị trường. Luật 71/2014/QH13 về thuế GTGT vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng lớn tới giá thành sản phẩm của công ty…

Trong hoàn cảnh đó, với chức năng nhiệm vụ và vai trò đại diện người lao động, công đoàn công ty đã sát cánh cùng Ban Tổng Giám đốc vận động cán bộ và người lao động đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tham gia quản lý sản xuất và tổ chức các phong trào thi đua; thực hiện phong trào xanh sạch đẹp; an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng.

 cong doan supe lam thao: sat canh nguoi lao dong lam nen thanh cong hinh anh 1

Các cá nhân được nhận bằng khen, huy hiệu lao động sáng tạo. Ảnh: N.T

Ông Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã trao bằng Lao động sáng tạo cho 8 cá nhân; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp cho 4 cá nhân; trao bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho 3 tập thể và 5 cá nhân.

Đáng chú ý, trong năm 2018 giá trị sản xuất của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vẫn đạt 4.060 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ, với tổng lượng phân bón sản xuất đạt 1.394.188 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ; tổng phân bón tiêu thụ 968.259 tấn; doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ 3.800 tỷ đồng; nộp ngân sách 87 tỷ đồng; giá trị thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản 17,768 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,4 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...

Năm 2018, công ty có 1.868 người đạt lao động tiên tiến; 510 người đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 185 tổ đạt tổ lao động xuất sắc; 45 tổ đạt lao động tiên tiến. 22/27 công đoàn đạt vững mạnh; 5/27 công đoàn đạt khá; 362 đoàn viên công đoàn xuất sắc; 99 nữ công nhân xuất sắc.

Công đoàn công ty được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua toàn diện năm 2018; 1 cá nhân được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn; 3 tập thể và 5 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn Công Thương; 3 tập thể và 5 cá nhân được tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh Phú Thọ; 6 tập thể và 30 cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam.

Kết thúc, năm 2018, Công đoàn công ty đề nghị Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam khen thưởng cho 30 công nhân lao động trực tiếp và 68 tổ trưởng công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức công đoàn giai đoạn 2014 - 2018. Đây là phần thưởng có ý nghĩa rất lớn, đã động viên kịp thời những người trực tiếp tham gia sản xuất, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty.

 cong doan supe lam thao: sat canh nguoi lao dong lam nen thanh cong hinh anh 2

Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng Giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao tặng hoa và giấy khen cho những cán bộ, người lao động có thành tích xuất sắc. 

Sáng kiến làm lợi 78 tỷ đồng

Báo cáo đánh giá hoạt động khoa học, sáng kiến tiết kiệm, công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và môi trường của công ty trong năm 2018 cũng cho biết, công ty đã tổ chức thực hiện tốt phong trào sáng kiến với 362 đề tài và sáng kiến của 875 tác giả, làm lợi trên 78 tỷ đồng.

Trong đó, có 8 lao động được đề nghị công đoàn cấp trên xét và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen và huy hiệu lao động sáng tạo, 51 cá nhân được xét tặng danh hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Giám đốc Công ty. Trong số các giải pháp, về khoa học công nghệ có 121 giải pháp; cơ khí, điện, tự động hóa có 148 giải pháp; kinh tế - quản lý có 93 giải pháp…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp hóa chất Việt Nam biểu dương những thành tích mà đội ngũ khoa học kỹ thuật, cán bộ đoàn viên công đoàn công ty đã đạt được trong năm qua. Mong muốn trong năm nay, tập thể cán bộ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong công ty phát huy thành tích đã đạt được, xây dựng tổ chức công đoàn công ty ngày càng vững mạnh, tiếp tục có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học kỹ thuật được áp dụng.

Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng Giám đốc công ty cũng đề nghị, năm 2019, công đoàn cùng tập thể cán bộ công nhân, lao động trong toàn công ty tiếp tục sát cánh cùng Ban lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo. Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cần tập trung nghiên cứu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt các đề tài sáng kiến nhằm đem lại lợi nhuận cho công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào nghề nuôi chim công,...
Sau nhiều năm liên tục đối mặt với khó khăn, "khủng hoảng giá", đến...
Cập nhật giá heo hơi hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV Dân Việt,...