Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:58 PM (GMT+7)

Công ty cấp nước Quảng Trị: Đưa nước sạch về nông thôn

authorNgọc Vũ – Đoàn Hồng Thứ Ba, ngày 06/10/2015 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Suốt quãng đường 38 năm hoạt động, Công ty TNHH MTV Cấp nước và xây dựng Quảng Trị (Công ty Cấp nước Quảng Trị) đã có nhiều đóng góp trong việc cung cấp nước sạch cho người dân, nhất là người dân ở nông thôn.

   

Ông Lê Văn Tư – Giám đốc Công ty Cấp nước Quảng Trị cho biết, Quảng Trị thường xuyên gánh chịu hạn hán, có năm đại hạn kéo dài, nước quý như... sâm. Công ty luôn dự báo trước tình hình khô hạn, và chủ động lắp thêm tổ máy bơm nước, thổi rửa giếng bơm nước ngầm, nâng công suất, tích cực tuyên truyền người dân sử dụng nước tiết kiệm...

Từ đầu năm 2015 đến nay, công ty đã chi 8,5 tỷ đồng để nâng cấp cải tạo, sửa chữa các nhà máy nhằm phát huy tối đa công suất, đảm bảo cấp nước cho nhân dân. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2015, sản lượng nước toàn công ty đạt 5,323 triệu m3, bằng 48,77% kế hoạch năm và tăng 10,34% so với cùng kỳ năm 2014... Trong những tháng đầu năm, đã có thêm 1.209 hộ đăng ký sử dụng nước của công ty, bằng 60% kế hoạch năm và tăng 3,69% so với cùng kỳ 2014.

 cong ty cap nuoc quang tri: dua nuoc sach ve nong thon hinh anh 1

Đến nay, nhiều khu vực nông thôn của tỉnh Quảng Trị đã có nước sạch để sử dụng.  Ảnh: N.V

Theo ông Tư, hiện nay công ty có 11 nhà máy/10 xí nghiệp, với tổng công suất 50.500 m3/ngày đêm, cấp nước cho hơn 54.000 hộ dân. Đến nay, trên 90% dân số thành thị đã được công ty đảm bảo về nước, ngoài ra công ty đang mở rộng thị trường ra vùng nông thôn để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để nâng cao chất lượng phục vụ, công ty luôn chú trọng công tác đào tạo đội ngũ lao động bằng nhiều cách như tổ chức khóa ôn tập, kiểm tra tay nghề cho người lao động... Người lao động có việc làm ổn định, thu nhập bình quân đạt 6,8 triệu đồng/tháng. Ông Tư nói thêm, trong quá trình hoạt động, bên cạnh những thuận lợi thì công ty cũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, công ty cần được chính quyền địa phương quan tâm phối hợp trong công tác quy hoạch, bảo vệ nhà máy nước và các công trình cấp nước...

Công ty đã có hệ thống xí nghiệp cấp nước trên khắp các các huyện thị trên địa bàn tỉnh. Nếu có nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia cùng phối hợp thì công ty có thể nâng cao công suất, phục vụ tốt người dân vùng nông thôn, Nhà nước không cần đầu tư xây dựng nhà máy cấp nước mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghe và chứng kiến các cao thủ thu phục rắn độc ở miền Tây nhiều...
Dù đã ở cái tuổi 77-U80 nhưng ông Phạm Đức Huy, ở xóm Mỹ Chính, xã...
Ông Hồ Văn Thắng (68 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi,...