Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:24 PM (GMT+7)

Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ: Niêm yết 17 triệu cổ phiếu mã PSW

authorP.V Thứ Ba, ngày 21/07/2015 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.7, Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ (PVFCCo SW) sẽ chính thức niêm yết 17 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán PSW. Cổ phiếu lên sàn được kỳ vọng tạo sức bật mới cho PSW trên lĩnh vực chủ lực là kinh doanh phân bón các loại.

   

 cong ty cp phan bon va hoa chat dau khi tay nam bo: niem yet 17 trieu co phieu ma psw hinh anh 1

Nông dân tại tỉnh An Giang tham quan ruộng trình diễn bón phân Phú Mỹ.  Ảnh: P.V

PVFCCo SW hiện là doanh nghiệp kinh doanh và phân phối các sản phẩm phân bón mang thương hiệu Phú Mỹ (đạm Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, kali Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ) của cổ đông lớn là Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây là vùng sản xuất nông nghiệp chủ lực của cả nước; trong đó cây lúa chiếm hơn 50% diện tích với đóng góp 56% sản lượng và trên 90% lượng gạo xuất khẩu của quốc gia. Tổng nhu cầu phân bón vô cơ hàng năm của vùng này gần 2 triệu tấn.

Hoạt động kinh doanh của PVFCCo SW trải rộng khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long từ Tiền Giang đến Cà Mau, đặc biệt tại các vùng trọng điểm như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ. Nhằm mang đến cho bà con nông dân sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo phân phối đến tận tay người tiêu dùng, PVFCCo SW đã đầu tư xây dựng hệ thống kho cảng có sức chứa 90.000 tấn và hệ thống phân phối gồm 2 chi nhánh tại Tiền Giang, Đồng Tháp, các đại lý/cửa hàng cấp 1, cấp 2 rộng khắp các tỉnh thành trong khu vực, góp phần nâng cao năng lực cung ứng.

Hàng năm, PVFCCo SW cung cấp cho thị trường hơn 300.000 tấn phân bón các loại, trong đó đạm Phú Mỹ chiếm 70%, đáp ứng hơn 30% nhu cầu phân đạm cho thị trường khu vực. Đạm Phú Mỹ chiếm hơn 63% doanh thu của PVFCCo SW, còn lại là doanh thu kinh doanh các loại phân bón khác mang thương hiệu Phú Mỹ như NPK Phú Mỹ, kali Phú Mỹ và DAP Phú Mỹ.

Mục tiêu chiến lược của PVFCCo SW là phát triển bền vững, trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh và phân phối phân bón hàng đầu tại đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, việc niêm yết cổ phiếu PSW trên thị trường chứng khoán không chỉ nhằm mục tiêu minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh mà còn giúp PVFCCo SW thực hiện mục tiêu huy động vốn để phát triển tập trung vào lĩnh vực phân bón. Đây cũng là cơ hội đầu tư tốt đối với các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu có tiềm năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...